Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Cá Lăng om chuối đậu cho cuối tuần ngon mê mẩn

Khi mà các món thịt thà khiến cả gia đình bạn cảm thấy quá chán ghét thì Cá Lăng om chuối đậu là lựa chọn không tồi cho ngày cuối tuần sum họp gia đình – cá lăng 1 loài cái có tính bình, thịt cá chắc, không bị nát và có thể chế biến thành nhiều món ngon như Chả cá Lã Vọng. Sự kết hợp đặc biệt từ thịt cá Lăng thơm ngon cùng với vị bùi bùi của đậu phụ, chan chat của chuối chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngọt ngào hơn . Hãy cũng vào bếp bắt đầu món ăn này nhé.



1. Nguyên liệu

- Cá lăng: 600g

- Chuối xanh: 2 trái

- Đậu phụ: 2 khuôn

- Rau và gia vị: rau thì là, tía tô, hành lá, nghệ, mắm tôm, riềng, tỏi, hành tím và một số gia vị nêm nếm khác.


2. Cách thực hiện:

Bước 1:

- 1 nhánh nghệ và 1 nhánh riềng cạo vỏ, rửa sạch rồi giã nát trộn cùng 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.

- Cá cạo sạch nhớt rửa qua nước muối cho sạch, khứa khoanh vừa ăn. Ướp cá với nước cốt trên, ½ muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ.

- Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ chiên vàng.

- Chuối xanh tướt vỏ, cắt khúc vừa ăn rồi bổ làm tư. Ngâm chuối trong nước pha dấm loãng để không bị thâm đen.

Bước 2:

- Cho ít dầu vào nồi phi tỏi cho vàng rồi cho cá đã ướp vào xào cho thịt cá thơm. Tiếp theo cho chuối vào đảo sơ. Cho thêm một lít nước vào om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.

- Nêm thêm muối, nước mắm cho vừa ăn rồi cho phần đậu đã chiên vào om thêm 5 phút.

- Khi gần ăn thì cho thêm hành lá và thì là vào là xong.

Như vậy món ăn đã hoàn thành xong rồi, đảm bảo cả gia đình sẽ trầm trồ vì tài nấu nướng của bạn đó. Chúc bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét