Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Nem cá Lăng- Hương vị mới- Vị ngon mới

Thông thường khi làm nem rán đổi bữa cho cả gia đình vào ngày  cuối tuần, các mẹ thường chỉ lựa chọn những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc như  thị lợn, trứng, giá và các loại rau… Tuy nhiên, các mẹ có biết rằng cách chế biến các món nem khác như nem cá Lăng – cá lăng 1 loài cá vốn có tính bình, thịt cá chắc không bị nát và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như Chả cá Lã Vọng, nghe tên thì lạ đấy, nhưng mà cách làm đơn giản mà hương vị cực ngon miễn chê . Các mẹ tham khảo cách làm món nem mới này để chiêu đãi gia đình bữa cuối tuần nha.



1.Nguyên liệu cho 4 người ăn :
- Thịt cá Lăng hấp đã lọc xương ( tầm 300gr )
- 2 quả trứng gà
- 4 tai nấm đông cô và 4 tai nấm mộc nhĩ trắng
- 1/2 củ hành tây
- Bánh tráng để cuốn nem
- Hành lá
- Các loại gia vị : Hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu…
- Bún, rau sống hoặc xà lách ăn kèm
- Dầu để rán nem.


2. Cách làm nem cá lăng rán
 – Đầu tiên với nấm đông cô cần ngâm với nước muối sau đó rửa sạch với nước lạnh, vắt khô và xắt sợi nhuyễn. 
- Mộc nhĩ trắng ngâm nước cho nở sau đó rửa sạch, cắt chân và xắt sợi nhuyễn.
 –  Hành tây cắt sợi  tầm 1,5cm
- Hành lá thái nhỏ.
- Thịt cá lăng hấp đã lọc xương dung đũa đánh tơi.
- Trộn tất cả nguyên liệu  đã chuẩn bị ở bước trên cùng với tiêu, đường, hạt nêm sau cho vừa ăn và để một chúc cho ngấm.
 – Bước tiếp theo là  trải bánh tráng ra và cho nguyên liệu đã trộn ở bước trên vào,  cuốn chặt tay thành những thanh dài để khi chiên không bị bung ra. 
- Bắc chảo  lên và đun dầu nóng già sau đó cho nem vào chiên vàng.
Cuối tuần bên gia đình thưởng thức món nem lạ này chắc hẳn cả gia đình sẽ tấm tắc khen tài nấu nướng của các mẹ  đó.

 Chúc thành công với món ăn này nhé !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét