Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016

Bao tử cá Lăng xào dưa ngon tuyệt

Ở Việt Nam, Bao tử Lăng đã trở thành một món ăn khoái khẩu và rất quen thuộc đối với mọi người đặc biệt với cánh mày râu khi muốn tìm một món ăn để nhâm nhi cùng cốc bia hay chén rượu tại các quán nhậu. Các bà nội trợ có thể giữ chân chồng ở nhà bằng món bao tử cá Lăng này nhé.


Nguyên liệu khá đơn giản :
Bao tử cá Lăng: 300 gam
Dưa chua: 300 gam
Ớt , tỏi, chanh.
Gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, muối.


Cách làm
Với bao tử cá Lăng, ta cho ít muối và chanh vào bóp sạch để bớt mùi sau đó rửa sạch nhưng nếu ta mua trong siêu thị thì chỉ cần rửa sạch, để ráo nước. Ướp thêm một ít bột ngọt, hạt nêm trong 5 phút.
Dưa chua nên kiểm tra độ mặn và chua của dưa sau đó rửa với nước sạch để dưa không quá mặn và chua.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái vát.
Cho dầu vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, cho bao tử cá Lăng vào xào cho tới khi bao tử săn lại. Cho một ít nước mắm, đường, bột ngọt nếu gia đình bạn không thích bột ngọt có thể thêm ít hạt nêm vào.
Cho tiếp dưa cải vào xào cho tới khi cạn nước và dưa chín thì cho thêm ít ớt vào ( tùy vào mức độ ăn cay của gia đình bạn để cho lượng ớt vừa đủ). Nếm để xem đã vừa miệng chưa sau đó đổ ra đĩa.

Món ăn nay phù hợp cho mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi với vị giòn giòn của bao tử vị chua chua của dưa cải. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc với các bữa liên hoan, đây là một món nhậu không thể tuyệt vời hơn.
Chúc các bạn thực hiện món ăn này thành công!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét