Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Cách chế biến món ăn từ cá lăng cực kỳ ngon ăn là mê

Cá lăng có vị ngọt, béo, được chế biến thành các món ăn thơm ngon, hấp dẫn như hấp, nướng, Chả cá Lã Vọng, om chuối, nấu cháo, nấu canh chua.
Cá lăng nướng rất thơm ngon, được chế biến như sau: Cá lăng làm sạch, để ráo, rồi dùng dao khứa xéo trên hai bên thân cá, sau đó ướp với nước mắm, bột ngọt, mẻ, nước cốt gừng, nghệ khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
Sau đó xâu vào que hay đặt trên vỉ nướng cá trên than hồng. Thi thoảng phết một lớp dầu phộng lên hai bên thân cá. Khi cá chín, chuyển qua màu vàng, dậy lên mùi thơm quyến rũ là được. Cá lăng nướng có thể ăn kèm với bún, cuốn bánh tráng với các loại rau: khế, chuối chát, dưa leo, các loại rau thơm kèm với nước mắm chanh, ớt, tỏi.



Cá lăng nấu canh chua là một món thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa chuộng, được chế biến như sau:
Cá lăng làm sạch, cắt lát để ráo, ướp gia vị cho thấm, sau đó phi thơm dầu phộng với hành tím băm rồi cho nghệ tươi và cà chua vào xào lấy nước màu, tiếp tục cho cá lăng và măng chua, thơm (dứa) xắt vào. Một lát sau cho nước dùng vừa đủ vào nấu tiếp. Khi canh chín nhắc xuống, nêm gia vị vừa ăn và bỏ thêm ớt chín, rau hổ điếc, ngò tàu, hành lá cho thơm.
Trên tô canh có màu đỏ của ớt và cà chua, màu xanh của rau thơm, màu vàng của dứa, màu trắng ngà của măng chua trông rất bắt mắt. Khi ăn, vị ngọt chua của nước, vị béo thơm của cá, vị cay của ớt, vị đặc trưng của măng chua hòa quyện với nhau làm món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn. Canh chua cá lăng ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét