Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

cá lăng chiên giòn món ngon của mẹ

Món cá nào chiên giòn chấm cùng nước mắm chanh tỏi ớt cũng ngon, và món cá lăng chiên giòn cũng không ngoại lệ đặc biệt hơn món này sẽ cực kỳ ngon hơn nữa khi thường thức cùng chả cá Lã Vọng. Công thức làm món ăn ngon này rất đơn giản.Chỉ cần bạn chuẩn bị đủ các nguyên liệu, cùng một chút khéo léo là bạn sẽ dễ dàng làm được món cá lăng chiên giòn giòn ngoài mềm ngọt bên trong đấy. Hãy cùng theo chân Lăn vào bếp làm món này ngay nhé.

Nguyên liệu làm món cá lăng chiên giòn gồm có:
·         1 con cá lăng khoảng 700g
·         2 muỗng bột cà-ri
·         Gia vị: Dầu ăn, muối, đường

Cách làm món cá lăng chiên giòn như sau:
Bước 1:
Bạn làm sạch cá lăng, moi ruột và làm sạch nhớt cá. Sau đó để ráo cá rồi dùng dao khía các đường xéo đan chéo nhau trên thân cá.
Bạn ướp cá với bột cà- ri, ít muối, đường và để khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Bước 2:
Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Khi cá chín, vàng đều, bạn vớt cá ra đĩa có giấy thấm dầu.
Để món cá thêm hấp dẫn, bạn hãy trang trí cá với hoa cà chua và rau mùi nhé.
Thưởng thức cá lăng chiên giòn với nước mắm me hoặc nước mắm chanh tỏi ớt tùy thích.
Đây là món ăn được chế biến vô cùng đơn giản, tuy nhiên món lại có vị ngon không kém so với những món cầu kì khác đâu nhé.Đặc biệt món này còn vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.Vì vậy bạn đừng quên làm món cá lăng chiên giòn cho cả gia đình bạn thưởng thức nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét