Cách nấu
canh khế cá Lăng là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đoạn để
làm nên món canh thanh mát chiêu đãi cả nhà ngày hè nóng bức . Còn gì tuyệt hơn
khi tự tay mình chăm sóc cho bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng những món ăn mới
để duy trì và tái tạo lại năng lượng cho sau những giờ học tập và làm việc mệt
mỏi. Món canh với nguyên liệu đơn giản là khế
kết hợp cùng cá Lăng 1 loài cá có tính bình, thịt cá chắc, không bị nát
có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon chả cá
Lã Vọng. Nào, hãy cùng bắt tay thực hiện món ăn này nào.
Nguyên liệu :
-1 con Cá
Lăng tươi ( tầm 800gr )
-Khế chua 3
trái
-Rau răm
-Cà chua
-Hành tím
băm
- Ớt bột ,
nước mắm, dầu ăn, hạt nêm và các gia vị khác
>>>
Chả cá lăng
Chế biến:
Cá mua ngoài
chợ có thể nhờ người bán cá sơ chế , về
nhà chỉ cần rửa cá, cắt thành 4 khúc, đầu đuôi và 2 khúc thân giữa .
Với những
người thích ăn tươi thì như vậy là có thể cho cá vào nấu. Với một số người sợ
tanh thì cần cho cá lên chảo rán sơ cho bớt mùi , tuy nhiên để cá tươi vẫn là
ngon nhất nhé .
Khế rửa sạch.
Một phần cắt sợ dày 0,5cm, phần còn lại cắt lát ngôi sao
Cà chua bổ
múi cau, rau răm cắt nhỏ .
Phi thơm
hành tím băm, thêm chút bột ớt rồi cho cá vào xào lên ( nhớ nhẹ tay nhé ) . Cho
cà chua vào, đun nhẹ liu riu đến khi cá gần chin thì cho khế vào. Được tầm 3
phút nêm hạt nêm, nước mắm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp .
Múc canh ra
bát, rắc rau thơm lên và thưởng thức nhé .
Mẹo nhỏ :
Nên chọn trái khế chua, mọng nước thì nước canh sẽ thanh và không bị chat
Xào cá với ớt
bột và hành tím để khử mùi tanh và tang hương vị, màu sắc cho món ăn thêm bắt mắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét