Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Thơm ngon Cá Lăng nấu khế

Cách nấu canh khế cá Lăng là quy trình chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện các công đoạn để làm nên món canh thanh mát chiêu đãi cả nhà ngày hè nóng bức . Còn gì tuyệt hơn khi tự tay mình chăm sóc cho bữa cơm hằng ngày của gia đình bằng những món ăn mới để duy trì và tái tạo lại năng lượng cho sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Món canh với nguyên liệu đơn giản là khế  kết hợp cùng cá Lăng 1 loài cá có tính bình, thịt cá chắc, không bị nát có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon chả cá Lã Vọng. Nào, hãy cùng bắt tay thực hiện món ăn này nào.



Nguyên liệu :
-1 con Cá Lăng tươi ( tầm 800gr )
-Khế chua 3 trái
-Rau răm
-Cà chua
-Hành tím băm
- Ớt bột , nước mắm, dầu ăn, hạt nêm và các gia vị khác


Chế biến:
Cá mua ngoài chợ có thể  nhờ người bán cá sơ chế , về nhà chỉ cần rửa cá, cắt thành 4 khúc, đầu đuôi và 2 khúc thân giữa .
Với những người thích ăn tươi thì như vậy là có thể cho cá vào nấu. Với một số người sợ tanh thì cần cho cá lên chảo rán sơ cho bớt mùi , tuy nhiên để cá tươi vẫn là ngon nhất nhé .
Khế rửa sạch. Một phần cắt sợ dày 0,5cm, phần còn lại cắt lát ngôi sao
Cà chua bổ múi cau, rau răm cắt nhỏ .
Phi thơm hành tím băm, thêm chút bột ớt rồi cho cá vào xào lên ( nhớ nhẹ tay nhé ) . Cho cà chua vào, đun nhẹ liu riu đến khi cá gần chin thì cho khế vào. Được tầm 3 phút nêm hạt nêm, nước mắm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp .
Múc canh ra bát, rắc rau thơm lên và thưởng thức nhé .
Mẹo nhỏ : Nên chọn trái khế chua, mọng nước thì nước canh sẽ thanh và không bị chat

Xào cá với ớt bột và hành tím để khử mùi tanh và tang hương vị, màu sắc cho món ăn thêm bắt mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét