Thứ Sáu, 25 tháng 3, 2016

Cách làm canh chua cá Lăng nấu chuối xanh đậm đà dân dã đúng điệu của miền bắc

Cá Lăng om chuối đậu là món ăn dân dã tại các miền quê Việt nam ngày nay món ngon này phát triển rộng và trở thành một món không thể thiếu trong thực đơn gia đình Việt. Các ông chồng hạnh phúc nhất là khi đi làm về được thưởng thức những món ngon do tay người vợ đảm đang chế biến.


Nguyên liệu:
- Cá Lăng 1 con
200g thịt ba rọi
- 10 trái chuối già
- 5 bìa đậu hủ 
-Bún tươi 
-Lá lốt ,Tía tô, Hành hoa , Nghệ củ, Nghệ bột, Muối ,Đường, Mắm tôm, Mẻ ,Dầu ăn


Cách chế biến :
Sơ chế Cá Lăng mua về làm sạch sau đó cắt khúc Cho cá vào tô ướp với 2 muỗng nghệ bột, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh mẻ, 2 muỗng mắm tôm Trộn đều ướp trong 20 phút cho cá ngấm đều gia vị .


Chuối xanh tước vỏ cắt miếng dài tầm 30cm rồi ngâm vào nước muối loãng cho bớt thâm.Cho vào đó nửa thìa bột nghệ và gia vị cho chuối được ngấm. Đậu cắt miếng vuông chiên vàng dầu .Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, cho vào rang cháy cạnh rồi xào chung với chuối . Tiếp đó đổ nước vào nồi chuối, đun sôi thì cho cá với đậu phụ vào . Đến khi chín, bắc bếp ra cho hành ngò tía tô vào rồi múc ra bát .
Vậy là đã xong nồi canh chua cả quả nấu chuối xanh đậm đà dân dã đúng điệu của miền bắc. Thật ngon và hấp dẫn phải không? Vậy hãy thử trổ tài đi nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét