Cá lăng là một loại cá có thịt rất thơm ngon, ít xương nên co bé ăn rất
an toàn. Thịt cá lăng chứa một hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, rất ít béo
nên tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không sợ thừa chất. Cá lăng rất dễ chế biến,
người ta có thể làm được rất nhiều món ngon như : Chả cá
Lã Vọng, cá lăng canh chua…đều rất dễ ăn và được mọi người ưa thích.
Cách làm các món ăn từ cá lăng cũng rất đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm
hiểu cách làm 1 món rất ngon lại dễ làm: Cá lăng xào thì là
Nguyên liệu gồm có :
·
Cá lăng : 1kg
·
Gừng, hành, thì là
·
Dầu ăn
·
Gia vị
Làm món
cá lăng xào thì là cực kì đơn giản và nhanh chóng.
Nếu trong
tủ lạnh đã sẵn cá lăng, các bạn chỉ cần 15 phút là đã có món cá lăng xào thì là
nóng sốt đưa cơm rồi.
Cá lăng sau
khi mua về, các bạn lóc lấy phần thịt cá, bỏ xương,thái miếng mỏng vừa ăn, sau
đó đem ướp gia vị, gừng và 1 chút dầu ăn, để 10 phút cho cá ngấm.
Bắc 1 chảo
lên bếp cho dầu nóng đổ cá đã ướp vào lửa to xào săn cá lại, xào 5 phút là cá
chín, cho thì là và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp, vậy là xong.
Múc cá ra
đĩa trang trí, ăn kèm cơm nóng thật tuyệt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét