Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Thưởng thức canh cá lăng cùng chả cá lã vọng

Canh chua cá Lăng thanh mát cho ngày hè
Canh chua luôn là món ăn hấp dẫn, dễ ăn lại bù nước trong những ngày hè oi nóng.
Canh chua có rất nhiều loại, như canh chua cá Lóc, canh Ngao nấu chua, canh chua cá Bông Lau.... Hôm nay mình xin giới thiệu cách chế biến món canh chua không chỉ thanh mát mà còn chưá nhiều dinh dưỡng, omega 3 rất tốt cho sức khỏe : Canh chua cá Lăng kết hợp ăn cùng món chả cá lã vọng.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Cá lăng: 500g
+ Cà chua: 3 quả
+ Măng chua: 1 chén nhỏ
+ Dứa: nửa trái
+ Hành lá, ớt, ngò tàu
+ Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm :

Bước 1: Sơ chế cá lăng và các nguyên liệu khác

– Cá lăng mua về ta làm sạch, rửa cá với nước muối để cá sạch bẩn và nhớt. Chặt cá thành khúc vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, cắt múi.
– Măng chua ta cắt mỏng.
Dứa gọt bỏ vỏ và mắt, cắt thành những miếng mỏng dày chừng 0,5cm.
Ngò tàu và hành lá ta nhặt sạch,rửa với nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp cá

– Ta ướp cá với ít nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối. Ướp trong thời gian 20 phút cho cá thấm đều gia vị, ta lấy dùng khan sạch lau đi phần nước muối ở bên ngoài.

Bước 3: Nấu canh chua cá lăng

– Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì ta cho măng và cà chua vào xào đều lên, khi thấy hỗn hợp này mềm, ta đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào nồi. Khi nước đã sôi được 2 phút, bạn thả cá vào cùng với dứa và ớt. Ta thêm các gia vị cần thiết cho vừa ăn.
– Ta vặn nhỏ lửa, nấu khoảng tầm 30 phút nửa là được.
– Trước khi tắt bếp ta cho ít hành lá và mùi tàu vào.

Bước 4: Trình bày món canh chua cá lăng

– Ta cho canh chua ra tô, thêm 1 chút tiêu để món ăn thơm hơn.
    Canh chua cá lăng không chỉ dễ làm mà chúng còn rất thơm ngon nữa đấy. Những gì mà chúng ta có thể cảm nhận được từ món ăn này là vị ngọt thanh của cá, vị chua dịu của măng, cà chua và mùi thơm nồng của ngò tàu và tiêu. Chúc các bạn thành công với món canh chua cá lăng nhé!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét