Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

canh chua cá Lăng

Mùa hè nóng nực để các thành viên trong gia đình ngon miệng hơn bạn cần lựa chọn những món ăn dễ ăn và giàu dinh dưỡng cho thực đơn nhà mình. Khi đó món canh chính là sự lựa chọn tốt nhất đấy các bạn ạ. Canh có nhiều món khác nhau như canh mực nấu mướp, canh cua đồng, canh chua cá.…Hôm nay mình xin giới thiệu các mẹ cách nấu canh chua cá Lăng giải nhiệt mùa hè, món này nên ăn kèm cùng Chả Cá Lã Vọng cho bữa cơm thêm tròn vị nhé .

Nguyên liệu
-Cá Lăng 1 con
-Khế chua: 2 quả
-Cà chua: 2 quả
-Hành khô, hành lá, mùi tàu, ớt
-Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt


Hướng dẫn thực hiện
– Cá Lăng sau khi được sơ chế, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Sau đó, ướp cá cùng với một chút hành khô băm nhỏ, 2 thìa nước mắm và 1 chút hạt tiêu trong 15 phút cho cá thấm gia vị
– Khế cắt bỏ đường riềm rồi lấy 1 quả ép lấy nước cốt, 1 quả thái khoanh hình sao
– Cà chua rửa sạch cắt múi. Hành lá, mùi tàu nhặt rửa sạch và thái nhỏ.
– Cho một chút dầu ăn vào nồi rồi cho cá vào xào đến khi cá săn lại thì cho nước cốt khế, cá chua, khế thái hình sao và 1 chút ớt vào đun nhỏ lửa khoảng 5 phút. Sau đó, cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi rồi nêm 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 chút ớt và hạt nêm cho vừa ăn
– Cuối cùng cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào là bạn đã hoàn thành món canh cá nấu khế chua rồi nhé


Món canh cá Lăng nấu khế chua này chế biến thật đơn giản đúng không nào? Vì vậy, trong mùa hè này bạn hãy thường xuyên nấu món canh cá này cho cả nhà nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét