Cá lăng là một loại cá nước ngọt, sống ở vùng
sông suối, thác ghềnh nên thịt cá rất săn chắc và thơm ngon, tạo ra hương vị đặc
trưng của món lẩu cá lăng ấm lòng thực khách. Ngoài ra cá lăng còn chứa nhiều
giá trị dinh dưỡng, bổ sung vi chất rất tốt cho sức khỏe và giảm cân. Đặc biệt
vào ngày hè nóng bức này, việc chế biến một nồi lẩu cá lăng ăn kèm với Chả cá
Lã Vọng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.
Hôm nay mình xin được hướng dẫn các bạn cách chế biết lẩu cá
lăng đặc biệt thơm ngon:
Nguyên liệu:
1 kg cá lăng
300g măng chua
Hành tím, tỏi, ớt, chanh
3 trái cà chua, 1 ít me
200g rau bìm bịp
1 lít nước lèo
Rau nêm: Ngò gai, rau
ngổ
Gia vị: Bột ngọt, bột
nêm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Cá lăng sau khi
làm sạch cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo to nhỏ. Cá chần sơ qua nước sôi
để thịt săn lại.
Bước 2: Phi thơm một ít
dầu với hành băm và tỏi, tiếp đến cho cà chua, măng chua, cá vào đảo sơ, nêm ít
gia vị rồi để nhỏ lửa cho cá được thấm.
Bước 3: Đun sôi lại nước
trụng cá rồi cho cá vừa phi thơm vào, sôi lên vớt bọt cho thêm nước cốt me vào
tạo độ chua. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho rau ngò gai, ngổ và ớt vào.
Bước 4: Để nồi lẩu sôi
nhỏ lửa ăn kèm với bún, mì và rau bìm bịp. Chấm cá với nước mắm mặn ớt thật
cay.
Ăn kèm với món lẩu cá
lăng thơm ngon này không thể thiếu rau bìm bịp để tạo ra hương vị đặc trưng của
món ăn. Ngoài ra, rau bìm bịp còn có tác dụng chữa bệnh như giảm cân, chữa trị
bệnh gút, hạ sốt, chống viêm, cầm máu. Một cách ăn uống đủ chất thông minh rất
tốt cho sức khỏe của bạn và giảm cân hiệu quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét