Chả cá Vân Đình khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm cay của hạt
tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm
của rau Thì là… kết hợp cùng với những bí quyền tẩm ướp gia vị, tỷ lệ, kỹ thuật
dán và tinh hoa của người dân nơi đây.
Chả cá là một món ăn truyền thống và lâu đời của người Vân Đình,
nguyên liệu được làm từ cá Lăng- một loại cá khá là nổi tiếng ngon, thịt cá
chắc, giàu chất dinh dưỡng và có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon như chả
cá lã vọng.
Chả cá Vân Đình khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm cay của hạt
tiêu, hành khô, dai dai của thịt cá, vị đậm mặn mà của nước mắm cốt, mùi thơm
của rau Thì là… kết hợp cùng với những bí quyền tẩm ướp gia vị, tỷ lệ, kỹ thuật
dán và tinh hoa của người dân nơi đây.
Nguyên liệu để làm chả cá:
-1 con cá lăng loại vừa
-Thì là, Hành khô vài củ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, Dầu để rán.
-1 con cá lăng loại vừa
-Thì là, Hành khô vài củ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, Dầu để rán.
Cách làm :
Cá thái miếng rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành…
– Cá Lăng tươi sẽ làm miếng chả cá dai và ngon hơn, Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn, Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều, – Dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả.
– Đổ dầu vào ngập chảo, đun cho nóng già, Năn viên chả vừa miệng ăn, sau đó ấn dẹt xuống, rồi thả vồ dán ( Hoặc tạo thành bánh to, nhỏ theo kích thước riêng )
ứ làm như vậy đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.
– Cá Lăng tươi sẽ làm miếng chả cá dai và ngon hơn, Cá thái miếng, ướp với nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã thái nhỏ, 1 thìa dầu ăn, Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều, – Dùng thìa to bản quết lên quết xuống khoảng 15 phút để tạo độ dai cho chả.
– Đổ dầu vào ngập chảo, đun cho nóng già, Năn viên chả vừa miệng ăn, sau đó ấn dẹt xuống, rồi thả vồ dán ( Hoặc tạo thành bánh to, nhỏ theo kích thước riêng )
ứ làm như vậy đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì vớt ra rổ thưa cho ráo mỡ.
Chả cá có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon
cả !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét