Cá Lăng nướng trui là một món ăn dân dã đặc trưng cho miền đồng
nước Nam Bộ Việt Nam, với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản. Món
ăn này gắn liền với quá trình khai hóa đất phương Nam của dân tộc Việt.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Đặc điểm của món
cá Lăng nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế và đặc biệt khi ăn kèm Chả
cá Lã Vọng thì sẽ càng
dậy mùi ngon hơn nữa. Cá Lăng vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xuyên bằng
một que dài từ miệng đến đuôi, sau vùi cá vào đống rơm khô rồi châm lửa
đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá
chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.
Do
cá Lăng là loài cá khá to, nên muốn cho thịt cá được chín đều hoàn toàn bạn nên
vạch miệng cá ra chế nước vào trong miệng cá sao cho nước vào đầy dạ dày cá rồi
mới nướng, làm như vậy khi nướng thì dưới tác động của nhiệt nước trong bụng cá
sẽ sôi lên trong môi trường kín làm cho thịt cá được chín hoàn toàn, và một đòi
hỏi quan trọng không kém nữa là vật liệu thui cá nhất định phải là rơm thì thịt
cá mới thơm và không bị hôi khói. Cá nướng xong dùng dao cạo hết lớp vảy cháy
bên ngoài, rạch 2 đường nhỏ dọc theo hai bên sống lưng, dẽ thịt sang hai bên.
Ban có thể tạo sức hấp dẫn cho món cá Lăng nướng trui bằng cách rưới một lớp mỡ
hành lên thịt cá. Và bạn có thể chấm với mắm ngọt, mắm me, hoặc ăn cùng rau
sống bánh tráng chấm mắm nêm.
Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá Lăng nướng trui mà chấm nước mắm me thì hết chổ chê.
Thật tuyệt vời nhưng quá sức là đơn giản đúng không nào, tôi khuyên bạn nên chuẩn bị cho mình một chén nước mấm me vì thịt cá Lăng nướng trui mà chấm nước mắm me thì hết chổ chê.
Hãy chuẩn bị ngay cho mình món cá Lăng nướng trui tuyệt vời này
thôi nào, và sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng món cá lóc nướng trui này để
chiêu đãi các ông bạn tới nhà chơi rồi làm lai rai vài lít thì chắc chắn những
câu chuyện sẽ càng thêm rôm rả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét