Thứ Hai, 1 tháng 2, 2016

Cá Lăng om măng cay- Món ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần .

Cuối tuần thường là thời điểm mà mọi người trong gia đình được nghỉ ngơi và quây quần bên nhau. Làm thế nào để thay đổi không khí của gia đình và đem đến những điều mới lạ nhỉ??? Hôm nay mình  sẽ giới thiệu với các bạn cách làm cá Lăng om măng cay thơm ngon để các bạn chuẩn bị cho những ngày cuối tuần hấp dẫn hơn nhé! Món cá lăng om măng cay này cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn mà lại cực kì bổ dưỡng và còn có tác dụng giảm cân và có thể ăn kèm nhiều món ngon như Chả Cá Lã Vọng.



Nguyên liệu cần có:
-500g cá Lăng
-3 quả cà chua
-1 bát con măng chua
-Dứa, ngò tàu, ớt , hành lá
-Muối, hạt tiêu, nước mắm, nêm…

Các bước thực hiện:
– Cá Lăng làm sạch rồi lấy muối chà xát khắp thân cá cho sạch hết nhớt. Sau đó, đem cá chặt thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm và đem ướp cùng với 1 thìa nhỏ muối, 1 chút bột tiệu,1 thìa ớt bột ( tùy khẩu vị ăn cay của gia đình mà mình có thể cho thêm hoặc bớt ớt nhé ) 1 thìa hạt nêm và 2 thìa nước mắm khoảng 20 phút cho ngấm gia vị
– Cà chua rửa sạch xắt múi, măng chua thái lát mỏng.
– Dứa gọt sạch vỏ và mắt rồi lấy 1/2 quả cắt thành các miếng mỏng dài. Hành lá và ngò tàu rửa sạch thái thật nhỏ
– Cho cà chua và măng vào chảo dầu nóng xào khoảng 8 phút thì cho 1,5 lít nước vào đun sôi khoảng 2 phút thì thêm cá, dứa và ớt vào nấu cùng. Nêm thêm 1 chút bột nêm và 1 ít đường vào canh cá.
– Tiếp tục, nấu canh cá nhỏ lửa thêm khoảng 30 phút cho cá chín nhừ thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm thì là, hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp

Như vậy món cá Lăng om măng cay đã hoàn thành xong rồi, khá đơn giản phải không các bạn . Chúc bạn và gia đình có ngày cuối tuần vui  vẻ bên mâm cơm gia đình và thưởng thức món ăn ngon đủ dinh dưỡng này nhé J

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét