Cá là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình với nhiều món ăn
ngon như chả cá
lã vọng, cá rô nướng,… đặc biêt là món cá kho rất thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh. Cá
bạc má ít xương, nhiều thịt, thịt mềm, béo và ngọt, hãy cùng biến tấu món cá
cực ngon này khi kho với dứa. Dưới đây, là cách làm cá bạc má kho dứa đậm đà và hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho dứa
đơn giản và ngon, trước hết các bạn
cần chuẩn bị những nguyên liệu cần
có để làm món cá bạc má kho dứa như sau:
Nguyên liệu làm cá bạc má kho dứa
1. Cá bạc má: 3 con
2. Dứa: ½ quả
3. Hành tây: ½ củ
4. Ớt trái: 1-2 trái
5. Gia vị: Hạt tiêu + đường + nước mắm + hạt nêm
Hướng dẫn cách làm cá bạc má kho dứa
Bước 1: Cá bạc má sau khi mua về mổ cá, moi sạch ruột và bỏ phần
đầu cá. Rửa sạch cá rồi chặt đôi để ráo nước.
Dứa gọt sạch vỏ, sau đó thái lát mỏng để riêng ra đĩa.
Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Bước 2: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn làm món cá bạc má kho dứa, xếp dứa dưới đáy nồi rồi cho
cá lên trên.
Bước 3: Dùng dao khứa vài đường trên mình cá để dễ ngấm gia vị.
Sau đó, ướp cá với đường, hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm khoảng 15-20 phút cho
ngấm đều gia vị. Tiếp theo cho dầu ăn vào chảo cho cá vào kho, thêm nước cùng
ớt thái lát. Khi cá sôi đun nhỏ lửa và chú ý kiểm tra kho nước trong nồi cạn là
được.
Bước 4: Tắt bếp cho hành tây vào rồi đậy kín vung, cách làm này
giúp giảm vị tanh của cá. Cuối cùng gắp cá ra đĩa cùng vài lát dứa, rau thơm và
thưởng thức món cá bạc má kho dứa
ngon.
Yêu cầu thưởng thức món cá bạc má kho
dứa
- Món cá bạc má kho dứa ngon hơn
khi dùng nóng và ăn kèm với cơm trắng.
- Cá ngấm đều gia vị, ngon đậm
đà. Vị ngọt thơm của dứa hấp dẫn.
Với một vài thao tác đơn giản cách bạn dễ dàng thực hiện xong cách làm cá bạc má kho dứa đơn giản, thơm
ngon và lạ miệng rồi đó. Từ những nguyên liệu đơn giản và không tốn
nhiều thời gian, các bạn đã có món ăn cực ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét