Canh cá nấu thì là ngọt vị ngọt từ cá và thơm mùi
thơm đặc trưng của thì là sẽ là món ăn hấp dẫn cho cả nhà ăn kèm chả cá
Lã Vọng ngày cuối tuần.
Cách 1
Nguyên liệu:
2 trái cà chua chín
500g cá hồi (mình chọn phần có
xương)
1 bó rau thì là to
Vài tép tỏi, bóc vỏ, giã dập
Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu,
chanh.
Cách làm:
Cà chua cắt múi cau. Rau thì là rửa
sạch, xắt khúc ngắn cỡ 3-4cm.
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi
thơm tỏi rồi cho 1 trái cà chua vào xào nát để lấy màu, nêm thêm chút muối.
Sau khi cà chua mềm cho nước vào nồi
đun sôi với lửa vừa. Bạn nhớ canh lượng nước vừa đủ dùng cho gia đình mình.
Đợi nước sôi, thả cá hồi đã đánh
vảy, cắt khúc vào nồi. Nấu cho cá chín thì vớt bọt; đợi nồi nước sôi lại thì
cho phần cà chua còn lại vào nồi.
Cuối cùng thả lá thì là vào nồi, nêm
nếm lại với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Có thể thêm một chút xíu
đường thay cho bột ngọt để món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.
Khi ăn bạn cắt thêm vài lát chanh
dọn kèm với chén nước mắm mặn cùng vài lát ớt cay cay.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cá chép: 500g
Hành khô, mẻ, cà chua, thì là, nghệ,
rau thơm
Dầu ăn
Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt,
bột nêm, ớt tươi
Cách làm:
- Hành tím và nghệ giã lấy nước.
- Cá làm sạch, bỏ vây, xắt khúc, ướp
nước nghệ, hành tím, ít muối. cà chua bổ múi.
- Phi hành thơm, cho cá vào chiên
săn lại, bỏ cá vào nồi nước sôi, thêm mẻ, muối, nước mắm, bột ngọt, bột nêm vừa
ăn.
- Cá chín, tắt lửa, múc canh ra bát,
rắc thì là, hành hoa thái nhỏ lên. Ăn nóng, kèm rau thơm.
Chúc các
bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét