Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Bí quyết làm canh chua cá rô đồng của mẹ

Cá rô đồng là sự kết hợp hài hòa của hương vị thiên nhiên, thịt cá trắng tinh ngọt thơm kết hợp với nước dùng chua ngọt rất dễ ăn và ngon cơm. Ngoài vị thơm ngon, món canh chua cá rô đồng còn được kết hợp với rau nhút đặc trưng của miền tây rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng, hoặc cũng có thể ăn kèm với chả cá Lã Vọng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm canh chua cá rô đồng thơm ngon đậm hương quê cho gia đình cùng thưởng thức.

Nguyên liệu nấu canh chua cá rô đồng
§  1 bó rau nhút
§  2 con cá rô đồng
§  5 trái đậu bắp
§  Me, cà chua, rau ôm và gia vị
Cách làm canh chua cá rô đồng
Bước 1: Rau nhút nhặt sạch, sau đó rửa lại với nước. Cá làm sạch sau đó khứa cá, cà chua rửa sạch cắt làm 5.
Bước 2: Cho cà chua vào xào sơ, sau đó đổ nước và cho cá vào nấu. Khi nước sôi cho me và rau vào nêm nếm cho vừa ăn.
Bước 3: Khi cá chín, cho rau nhút vào nhúng sơ qua rồi tắt bếp.

Trên đây là cách nấu canh chua cá rô đồng thơm ngon đậm hương quê cho gia đình của bạn. Rau nhút rất dễ chín, nên bạn chỉ cần nhúng sơ qua nước sôi là được. Nếu bạn không muốn ăn rau nhút, bạn có thể cho rau nấu canh chua thông thường như bạc hà, thơm và giá vào nấu. Với vị thơm ngọt tự nhiên của cá rô đồng sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn trở nên thơm ngon hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét