Đầu tuần công việc bận rộn, thời
gian hạn hẹp khiến cho bạn không có nhiều thời gian để chế biến món ngon cho
gia đình. Món cá rô phi hấp gừng, hành là một gợi ý cực hiệu quả cho
bạn đó bởi món ăn chế biến đơn giản, nhanh và ngon tuyệt. Hãy làm món ngon này
để thết đãi cả nhà kèm chả cá
lã vọng vào mỗi cuối tuần nhé bạn.
Bạn chỉ cần lựa con cá rô phi khoảng 0.9kg – 1.2kg là bạn
có thể chế biến món cá hấp hành gừng thơm ngon cho 3-4 người ăn rồi. Món ăn
được chế biến đơn giản, ngon miệng và cực nhanh.
Từng thớ thịt cá kết
hợp với vị thơm, cay cay nhẹ của gừng với xì dầu làm cho món ăn đậm đà bạn khó
lòng cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.
Nguyên liệu:
·
1 con cá rô phi khoảng 700g
·
Hành lá,
·
1 củ gừng nhỏ,
·
Muối,
·
Hạt nêm,
·
1 thìa con tương đen (loại tương ăn
phở),
·
1 củ hành tím to, dầu ăn.
·
2 thìa canh xì dầu ngon,
·
2 thìa canh nước,
·
1 thìa canh đường,
·
1 thìa nhỏ hắc xì dầu,
·
Hạt tiêu.
Cách làm:
– Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía
các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá
và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.
– Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá
cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ
cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.
– Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra
phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi
hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.
– Phi hành tím với dầu cho vàng rồi
dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn
lại và hành chẻ lên cá.
– Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì
dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét