Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Cá basa nấu canh chua

Cá basa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, có thịt màu trắng, vị ngọt thơm và béo. Khi kết hợp với canh chua sẽ tạo nên một món ăn canh chua cá basa thơm ngon, hấp dẫn và hợp với khẩu vị nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trong bài sau, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu canh chua cá basa thơm ngon hấp dẫn cho ngày nắng theo phong cách canh chua Nam Bộ ăn kèm với chả cá Lã Vọng. Cùng tìm hiểu nhé!


Nguyên liệu nấu canh chua cá basa
Để có được món canh chua cá basa thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho 4 người.
§  500gram cá basa
§  2 quả cà chua
§  8 quả đậu bắp
§  Một số loại rau nấu như, bạc hà, ngò gai, rau ngổ, ớt, hành lá
§  150gram giá, 1 chút me, ¼ quả dứa
Cách nấu canh chua cá basa
Bước 1: Cá sau khi mua về cắt thành nhiều khúc mỏng vừa ăn, sau đó rửa với muối. Để cá được sạch hơn, bạn nên cạo lớp đen bên ngoài da cá và rửa lại với nước ấm một lần nữa để loại bỏ mùi tanh. Sau khi rửa sạch ướp cá với một chút hạt nêm, muối và nước mắm.
Bước 2:  Rau nấu canh chua rửa sạch, cắt mỏng.
Bước 3: Cho cà chua lên nồi phi thơm với hành và dầu ăn rồi cho nước và cá basa vào nấu sôi.
Bước 4: Cho nước me và nêm nếm nồi canh chua.
Bước 5: Vớt cá ra dĩa để tránh làm nát cá, sau đó cho các loại rau nấu canh chua và nồi canh. Sau 3 phút thì tắt bếp, cho cá vào lại rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Trên đây là cách nấu canh chua cá basa thơm ngon hấp dẫn cho ngày nắng. Món canh chua Miền Nam thường có vị ngọt, chua và cay hài hòa lẫn nhau cộng thêm vị thơm và ngọt của cá nên rất dễ ăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nêm nếm cho hợp khẩu vị của gia đình bằng cách thơm hoặc bớt một số nguyên liệu cho dễ ăn. Nếu muốn cá cứng và ngon hơn, bạn cũng có thể chiên sơ cá qua dầu rồi mới cho vào nấu canh, tuy nhiên, để cá tươi vào canh sẽ giúp cá dễ thấm hương vị hơn. Chúc bạn thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét