Thứ Hai, 16 tháng 5, 2016

Cá chim sốt cà hương vị của mẹ

Cá chim sốt chua ngọt có màu sắc khá đẹp mắt, hương vị đậm đà. Hãy đổi mới bữa ăn cuối tuần gia đình bằng món ăn hấp dẫn này ăn kèm với chả cá Lã Vọng các bạn nhé.


Cách 1
Nguyên liệu:
+ 500g cá chim tươi
+ 50g đậu xanh
+ 50g cà rốt
+ 50g măng
+ 50g dầu thực vật
+ 40g rượu gia vị
+ Hành
+ Bột năng hoặc bột bắp hòa nước
+ Đường,giấm,xì dầu
+ 2 quả cà chua
Cách làm:
- Cá chim đánh vẩy, chặt vây, rửa sạch bỏ ruột sau đó dùng dao khứa lên mình cá.
- Cho xì dầu và rượu gia vị ướp cùng cá trong khoảng 30 phút
- Cà rốt và măng tươi rửa sạch sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào trong nước sôi cùng với đậu xanh sau đó vớt ra để ráo nước.
- Hành rửa sạch, cắt nhỏ
- Cho dầu vào chảo khô. Khi dầu nóng thì cho cá chim đã ướp vào rán đến khi thấy cá chim có màu vàng óng thì gắp ra đĩa.
- Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, nếu dầu nhiều quá thì múc bớt ra. Đợi khi dầu sôi trở lại thì cho hành vào phi thơm cho cà chua vào bằm nhuyễn sau đó đổ 1 chút nước lọc sâm sấp vào chảo.
- Khi nồi nước sôi thì cho đường, giấm, cà rốt, măng cùng đậu xanh vào đảo đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. 
- Khi thấy tạo thành 1 hỗn hợp nước sền sệt thì tắt bếp.
- Rưới hỗn hợp nước sốt lên cá.
Khi sốt cà chua các bạn cho thêm 1 chút bột canh vào để cà chua nhanh nhừ nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét