Cá rô đồng là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc, thường
được dúng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá rô kho khế, cá rô chiên hay cá rô nấu canh…Bài viết này, chúng tôi
xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món canh cá rô đồng thơm ngon, thanh
mát để thiết đãi gia đình kèm chả cá
lã vọng trong ngày hè nhé.
Nguyên
liệu cần chuẩn bị
Cá rô đồng: 500g
Rau cải: 1 mớ
Gừng, hành khô
Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…
Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…
Sơ chế
nguyên liệu
– Cá rô làm sạch vẩy, mổ bụng và rửa
sạch rồi cho vào nồi nước xâm xấp luộc chín. Chú ý giữ lại nước luộc cá để nấu
canh. Sau khi cá chín thì vớt cá ra để nguội rồi gỡ xương và đầu vào máy xay
xay nhỏ và tách phần thịt cá để riêng
– Xương cá sau khi xay xong thì lọc
thật kỹ lấy phần nước cốt
– Rau cải nhặt, rửa sạch và thái nhỏ
khoảng 1 cm
– Gừng cạo vỏ, thái miếng mỏng
– Hành khô bóc vỏ, đập dập
Cách chế
biến món canh cá rô:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi
thơm hành. Sau đó, thêm một chút nước mắm vào và đổ phần thịt cá rô vào xào đến
khi thịt cá săn lại
Cho gừng đã thái miếng mỏng và một
chút hạt nêm vào nước luộc cá. Đun nước luộc cá sôi lên thì cho rau cải vào đun
đến khi sủi tăm, cho tiếp cá xào vào
đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
Như vậy, mình vừa hướng dẫn bạn làm xong món canh cá rô nấu rau cải cực kỳ đơn
giản và ngon miệng cho bữa cơm ngày hè rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công
và có bữa cơm ngon miệng với món canh cá rô đồng này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét