Thứ Tư, 18 tháng 5, 2016

Canh cá rô ngon của mẹ

Cá rô đồng là một trong những nguyên liệu khá quen thuộc, thường được dúng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như cá rô kho khế, cá rô chiên hay cá rô nấu canh…Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn công thức làm món canh cá rô đồng thơm ngon, thanh mát để thiết đãi gia đình kèm chả cá lã vọng trong ngày hè nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cá rô đồng: 500g
Rau cải: 1 mớ
Gừng, hành khô
Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…
Sơ chế nguyên liệu
– Cá rô làm sạch vẩy, mổ bụng và rửa sạch rồi cho vào nồi nước xâm xấp luộc chín. Chú ý giữ lại nước luộc cá để nấu canh. Sau khi cá chín thì vớt cá ra để nguội rồi gỡ xương và đầu vào máy xay xay nhỏ và tách phần thịt cá để riêng
– Xương cá sau khi xay xong thì lọc thật kỹ lấy phần nước cốt
– Rau cải nhặt, rửa sạch và thái nhỏ khoảng 1 cm
– Gừng cạo vỏ, thái miếng mỏng
– Hành khô bóc vỏ, đập dập
Cách chế biến món canh cá rô:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng và phi thơm hành. Sau đó, thêm một chút nước mắm vào và đổ phần thịt cá rô vào xào đến khi thịt cá săn lại
Cho gừng đã thái miếng mỏng và một chút hạt nêm vào nước luộc cá. Đun nước luộc cá sôi lên thì cho rau cải vào đun đến khi sủi tăm, cho tiếp cá xào vào đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp
Như vậy, mình vừa  hướng dẫn bạn làm xong món canh cá rô nấu rau cải cực kỳ đơn giản và ngon miệng cho bữa cơm ngày hè rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng với món canh cá rô đồng này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét