Thứ Ba, 31 tháng 5, 2016

Canh chua cá khoai ngon bổ dưỡng

Cá khoai có nhiều thịt, xương mềm, thịt trắng và ngọt rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho con nhỏ. Khi kết hợp với các loại rau sẽ tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Cũng giống như các cách nấu canh chua khác, cách nấu canh chua cá khoai rất đơn giản, dễ nấu. Cùng mình tìm hiểu ngay bài viết thơm ngon cách nấu canh chua cá khoai bổ dưỡng đổi vị bữa cơm chiều ăn kèm chả cá Lã Vọng nhé!


Nguyên liệu nấu canh chua cá khoai
Để có được một tô canh chua cá khoai cho cả gia đình 4 người bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
§  400gram cá khoai
§  3 quả cà chua
§  Me, ớt và rau sống
§  Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu
Cách nấu canh chua cá khoai
Bước 1: Cá khoai sau khi mua về làm sạch, để nguyên con. Cà chua rửa sạch, cắt làm tư.
Bước 2: Đun sôi 1 chén nước, sau đó cho me, 1 muỗng nước mắm vào. Khi đã giầm me nhuyễn, cho cá khoai vào ướp trong 15 phút.
Bước 3: Phi thơm hành và cà chua, sau đó đổ nước vào nấu sôi. Khi nước sôi thì cho cá khoai vào nấu, sau 3 phút thì tắt bếp rồi nêm nếm cho vừa ăn.
Trên đây là bài viết thơm ngon cách nấu canh chua cá khoai bổ dưỡng đổi vị bữa cơm chiều. Để nồi canh chua được thơm ngon hơn, bạn nên gắp cá khoai thật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Chỉ cần 3 cách đơn giản trên là bạn đã có một tô canh chua thật thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà vào cuối ngày. Chúc bạn thành công!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét