Chắc
hẳn trong chúng ta ai cũng biết về ẩm thực
Nhật bản với món cá Hồi đặc trưng . Cá Hồi
có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá Hồi nướng, cá Hồi áp chảo, Sashimi
cá Hồi …. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món cá Hồi nướng đặc trưng của Nhật
Bản và so sánh hương vị với Chả Cá
Lã Vọng của
Việt Nam nhé .
Nguyên liệu
Cá hồi: 4 miếng, cắt vừa ăn
Chanh: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 1/2 củ
Dầu oliu: 2 muỗng
Lá hương thảo tươi( cắt nhỏ): 2 muỗng canh
Lá mùi tây tươi( cắt nhỏ): 2 muỗng canh
Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm
Cách làm
Bước 1: Chanh đem vắt lấy nước. Lấy khoảng 10 gr vỏ chanh, đem
thái sợi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng dầu oliu, và
3 muỗng nước cốt chanh cùng với phần vỏ chanh. Sau đó cho tiếp phần rau
mùi tây và lá hương thảo đã được cắt nhỏ, quấy đều hỗn hợp trên.
Bước 2: Cá hồi rửa sạch,
để ráo nước, đặt vào trong khay nướng ( lưu ý đặt da cá hồi xuống dưới), ướp với
nước mắm, tiêu, bột nêm để khoảng 10 phút, sau đó cho tiếp hỗn hợp bên trên
vào.
Bước 3: Xắt tầm 6 đến
7 miếng chanh, đặt lên trên bề mặt cá hồi, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại,
để trong tủ lạnh 20 phút cho ngấm.
Bước 4: Cho khay cá
vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đợi khoảng 30 phút cho cá chín. Món cá hồi
nướng chanh chế biến hơi lâu 1 chút, nhưng chắc hẳn sẽ đem đến cho cả gia đình
bạn những trải nghiệm thú vị. Cá hồi nướng chín, ăn ngay khi còn nóng sẽ để lại
dư vị đậm đà khó quên.
Chúc các bạn thành
công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét