Chủ Nhật, 8 tháng 5, 2016

Cá Hồi nướng đặc trưng kiểu Nhật

Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết  về ẩm thực Nhật bản với món cá Hồi đặc trưng  . Cá Hồi có thể chế biến thành nhiều món ngon như cá Hồi nướng, cá Hồi áp chảo, Sashimi cá Hồi …. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về món cá Hồi nướng đặc trưng của Nhật Bản và so sánh hương vị với Chả Cá Lã Vọng của Việt Nam nhé .



Nguyên liệu
Cá hồi: 4 miếng, cắt vừa ăn
Chanh: 2 quả
Hành khô: 1 củ
Tỏi: 1/2 củ
Dầu oliu: 2 muỗng
Lá hương thảo tươi( cắt nhỏ): 2 muỗng canh
Lá mùi tây tươi( cắt nhỏ): 2 muỗng canh
Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm


Cách làm
Bước 1: Chanh đem vắt lấy nước. Lấy khoảng 10 gr vỏ chanh, đem thái sợi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, trộn đều với 2 muỗng dầu oliu, và 3 muỗng nước cốt chanh cùng với phần vỏ chanh.  Sau đó cho tiếp phần rau mùi tây và lá hương thảo đã được cắt nhỏ, quấy đều hỗn hợp trên.
Bước 2: Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, đặt vào trong khay nướng ( lưu ý đặt da cá hồi xuống dưới), ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm để khoảng 10 phút, sau đó cho tiếp hỗn hợp bên trên vào.
Bước 3: Xắt tầm 6 đến 7 miếng chanh, đặt lên trên bề mặt cá hồi, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh 20 phút cho ngấm.
Bước 4: Cho khay cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đợi khoảng 30 phút cho cá chín. Món cá hồi nướng chanh chế biến hơi lâu 1 chút, nhưng chắc hẳn sẽ đem đến cho cả gia đình bạn những trải nghiệm thú vị. Cá hồi nướng chín, ăn ngay khi còn nóng sẽ để lại dư vị đậm đà khó quên.

Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét