Sự kết hợp độc đáo giữa 2 thực phẩm
bổ dưỡng là cá chép và đậu phụ sẽ mang 1 làn gió mới cho bữa cơm
ngon, thanh mát gia đình bạn ngày hôm nay. Cách làm món canh cá chép
nấu đậu phụ đơn giản thôi thế nhưng gam sắc món ăn đẹp lắm, ăn kèm
Chả Cá
Lã Vọng thì hết sức tuyệt vời đấy nhé.
Nguyên
liệu chuẩn bị cho món canh cá chép nấu đậu phụ:
·
1 con cá chép
·
3 bìa đậu phụ
·
1 bó miếng nhỏ
·
1 củ gừng nhỏ (1/2 thái lát mỏng và
1/2 giã nát)
·
1 ít hành lá
·
Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, rượu
trắng, bột canh, hạt nêm
Các bước thực hiện món canh cá chép
nấu đậu phụ:
1.
Cá chép mua về bạn làm sạch, cắt
thành các khúc rồi chà với gừng giã nhỏ, chút rượu trắng và muối rồi đem rửa
sạch lại.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho cá chép và rán vàng đều các mặt.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho cá chép và rán vàng đều các mặt.
2.
Tiếp đến đến đậu phụ, miến và hành
lá.
– Miến ngâm với nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
– Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
– Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ.
Là thực phẩm vừa ngon vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe. Vì thế nếu bạn là fan hâm mộ của thực phẩm này, vậy thì lúc này đây bạn hãy bỏ túi riêng cho mình công thức hay làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đảm đảo nhé.
– Miến ngâm với nước lạnh cho mềm rồi vớt ra để ráo.
– Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch, cắt khúc.
– Đậu phụ cắt thành các miếng vuông nhỏ.
Là thực phẩm vừa ngon vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe. Vì thế nếu bạn là fan hâm mộ của thực phẩm này, vậy thì lúc này đây bạn hãy bỏ túi riêng cho mình công thức hay làm đậu phụ tại nhà vừa ngon vừa đảm đảo nhé.
3.
Quay trở lại với cá chép, bạn cho
nước vào với lượng vừa đủ + gừng thái lát cùng 2/3 phần đậu phụ vào và đun sôi.
Khi phần nước trong chảo chuyển sang màu trắng sữa, bạn cho nốt phần đậu phụ còn lại và miếng vào. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn, khi nước sủi bọt tăm lại, bạn tắt bếp.
Miến khá nhanh chín và dễ nát vì thế chỉ cần nước sủi là được. Đừng quên thêm hành lá và hạt tiêu, món canh ngon sẽ tạo sắc thêm đó bạn.
Khi phần nước trong chảo chuyển sang màu trắng sữa, bạn cho nốt phần đậu phụ còn lại và miếng vào. Nêm nếm gia vị cho món canh vừa ăn, khi nước sủi bọt tăm lại, bạn tắt bếp.
Miến khá nhanh chín và dễ nát vì thế chỉ cần nước sủi là được. Đừng quên thêm hành lá và hạt tiêu, món canh ngon sẽ tạo sắc thêm đó bạn.
Chắc hẳn bạn vẫn chưa quên hương vị món cá chép nấu bung với vị thơm
ngọt rất tuyệt vời rồi. Thế nhưng hôm nay thêm một lần nữa, vị giác của
bạn lại được đánh thức bằng một món ngon mà cứ ngỡ như điều đó thật khó có thể
thực hiện được.
Thịt cá ngọt, dai mềm, vừa vị với
đậu hũ mát mát bùi béo, thơm ngậy làm sao. Thoảng lẫn giữa những vị ngon ấy đâu
đây một chút hương gừng khá ấm bụng.
Chúc các bạn thực hiện thành công
món canh cá chép đậu phụ mà mình giới thiệu hôm nay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét