Thứ Năm, 5 tháng 5, 2016

Cá Chim sốt xì dầu nóng hổi

Cá chim hấp xì dầu  món cá chế biến khá đơn giản mà lại không kém phần thơm ngon và bổ dưỡng. Với vị ngọt tự nhiên của cá chim kết hợp cùng với hương vị thơm thoảng và đậm đà của xì dầu rất dễ ăn, không lo bị ngán. Đảm bảo món cá chim hấp xì dầu này sẽ giúp các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng hơn và mê tít , ngon không thua kém món chả cá Lã Vọng nổi tiếng đâu .

Nguyên liệu
- 500g cá chim trắng
- 5 nhánh hành khô
- 1 quả cà chua bổ làm tư
- 2 quả ớt đỏ xắt nhỏ 
- 5 muỗng xì dầu (loại ngọt)
- 1 muỗng đường
- 2 muỗng nước chanh
- 1/4 cốc nước
- Dầu ăn


Thực hiện
1. Vặn lửa lớn, đun sôi dầu ăn, chiên cá trong khoảng 10 phút cho tới khi cá chuyển thành màu nâu vàng, vớt ra.
- Vặn nhỏ lửa, phi thơm hành.
2. Cho cà chua và ớt, đảo khoảng 30 giây. Thêm xì dầu, đường, nước cốt chanh và nước, đảo đều, để sôi khoảng 3 phút.
3. Cho cá vào trong nước xốt, đun nhỏ lửa trong khoảng một phút để nước xốt ngấm vào cá. Múc ra đĩa, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công !



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét