Cá
lăng là một loại cá có thịt rất thơm ngon, ít xương
nên co bé ăn rất an toàn. Thịt cá lăng chứa một hàm
lượng các chất dinh dưỡng cao, rất ít béo nên tốt cho
sức khỏe, ăn nhiều cũng không
sợ thừa chất. Cá lăng rất dễ chế biến, người ta có
thể làm được rất nhiều món ngon như : Chả
Cá Lã Vọng, rán, hấp, nướng sả, nấu cháo, làm
chả, nấu canh chua…đều rất dễ ăn và được mọi
người ưa thích. Cách
làm các món ăn từ cá lăng rất
đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm 2 món
ăn ngon và đơn giản từ cá lăng đó là : lẩu cá lăng
và cá lăng xào thì là
Món
ăn từ cá lăng – Lẩu cá lăng
Cách
làm món lẩu cá lăng rất đơn giản, cá lăng nấu với
măng chua thơm thơm chua dịu, thịt cá mềm béo quả là
một lựa chọn hợp lý khi tụ tập bạn bè trong những
ngày tiết trời se lạnh.
Nguyên liệu để nấu được một nồi lẩu cá lăng ngon đúng điệu gồm có:
- Cá lăng : 2kg
- Măng chua : 500g
- Nước dùng : các mẹ có thể mua hộp đóng sẵn ngoài siêu thị hoặc mua xương heo về ninh lấy nước cũng rất ngọt.>>> Chả cá Anh Vũ
- Hành khô
- Cà chua
- Nghệ, ớt, chanh
- Rau thơm, hành lá, ngò gai.
- Gia vị các loại.
Cách làm món lẩu cá lăng rất đơn giản:
Cá
: làm sạch, cắt khúc.
Hành
: băm nhỏ
Cà
chua : bổ múi cau.
Bắc
chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho nghệ, măng, cà chua
vào xào qua, cho cá vào đảo lên cho thấm gia vị và màu
đẹp. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Sau
đó bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi sau đó đổ
hỗn hợp cá, măng đã xào nồi đun sôi 5 phút là bạn đã
có 1 nồi lẩu cá lăng ngon tuyệt cú mèo rồi. Đơn giản
quá phải không nào?
Lẩu
cá lăng ăn kèm với bún, hành lá, rau thơm, thì là, chấm
nước mắm ớt cay thì không còn gì ngon hơn. Lâu lâu tự
tập bạn bè làm một nồi nẩu cá lăng quây quần rất
vui vẻ, đầm ấm.
Món ăn từ cá lăng – Cá lăng xào thì là
Nguyên liệu gồm có :
- Cá lăng : 1kg
- Gừng, hành, thì là
- Dầu ăn
- Gia vị
Làm món cá lăng xào thì là cực kì đơn giản và nhanh chóng.
Nếu
trong tủ lạnh đã sẵn cá lăng, các bạn chỉ cần 15
phút là đã có món cá lăng xào thì là nóng sốt đưa cơm
rồi.
Cá
lăng sau khi mua về, các bạn lóc lấy phần thịt cá, bỏ
xương,thái miếng mỏng vừa ăn, sau đó đem ướp gia vị,
gừng và 1 chút dầu ăn, để 10 phút cho cá ngấm.
Bắc
1 chảo lên bếp cho dầu nóng đổ cá đã ướp vào lửa
to xào săn cá lại, xào 5 phút là cá chín, cho thì là và
hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp, vậy là
xong.
Múc
cá ra đĩa trang trí, ăn kèm cơm nóng thật tuyệt.
Chúc
các bạn thành công với 2 món
ngon làm từ cá lăng mà
chúng tôi đã giới thiệu. Chúc ngon miệng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét