Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

2 món ăn ngon từ cá lăng mà bạn không thể bỏ qua

Cá lăng là một loại cá có thịt rất thơm ngon, ít xương nên co bé ăn rất an toàn. Thịt cá lăng chứa một hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, rất ít béo nên tốt cho sức khỏe, ăn nhiều cũng không sợ thừa chất. Cá lăng rất dễ chế biến, người ta có thể làm được rất nhiều món ngon như : Chả Cá Lã Vọng, rán, hấp, nướng sả, nấu cháo, làm chả, nấu canh chua…đều rất dễ ăn và được mọi người ưa thích. Cách làm các món ăn từ cá lăng rất đơn giản, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm 2 món ăn ngon và đơn giản từ cá lăng đó là : lẩu cá lăng và cá lăng xào thì là
Món ăn từ cá lăng – Lẩu cá lăng
Cách làm món lẩu cá lăng rất đơn giản, cá lăng nấu với măng chua thơm thơm chua dịu, thịt cá mềm béo quả là một lựa chọn hợp lý khi tụ tập bạn bè trong những ngày tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu để nấu được một nồi lẩu cá lăng ngon đúng điệu gồm có:

  • Cá lăng : 2kg
  • Măng chua : 500g
  • Nước dùng : các mẹ có thể mua hộp đóng sẵn ngoài siêu thị hoặc mua xương heo về ninh lấy nước cũng rất ngọt.
  • Hành khô
  • Cà chua
  • Nghệ, ớt, chanh
  • Rau thơm, hành lá, ngò gai.
  • Gia vị các loại.

Cách làm món lẩu cá lăng rất đơn giản:

Cá : làm sạch, cắt khúc.
Hành : băm nhỏ
Cà chua : bổ múi cau.
Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành rồi cho nghệ, măng, cà chua vào xào qua, cho cá vào đảo lên cho thấm gia vị và màu đẹp. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi sau đó đổ hỗn hợp cá, măng đã xào nồi đun sôi 5 phút là bạn đã có 1 nồi lẩu cá lăng ngon tuyệt cú mèo rồi. Đơn giản quá phải không nào?
Lẩu cá lăng ăn kèm với bún, hành lá, rau thơm, thì là, chấm nước mắm ớt cay thì không còn gì ngon hơn. Lâu lâu tự tập bạn bè làm một nồi nẩu cá lăng quây quần rất vui vẻ, đầm ấm.

Món ăn từ cá lăng – Cá lăng xào thì là


Nguyên liệu gồm có :

  • Cá lăng : 1kg
  • Gừng, hành, thì là
  • Dầu ăn
  • Gia vị

Làm món cá lăng xào thì là cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Nếu trong tủ lạnh đã sẵn cá lăng, các bạn chỉ cần 15 phút là đã có món cá lăng xào thì là nóng sốt đưa cơm rồi.
Cá lăng sau khi mua về, các bạn lóc lấy phần thịt cá, bỏ xương,thái miếng mỏng vừa ăn, sau đó đem ướp gia vị, gừng và 1 chút dầu ăn, để 10 phút cho cá ngấm.
Bắc 1 chảo lên bếp cho dầu nóng đổ cá đã ướp vào lửa to xào săn cá lại, xào 5 phút là cá chín, cho thì là và hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp, vậy là xong.
Múc cá ra đĩa trang trí, ăn kèm cơm nóng thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công với 2 món ngon làm từ cá lăng mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc ngon miệng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét