Cá nheo là thuộc họ cá
da trơn, cho giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các
món ăn chế biến từ cá nheo chứa nhiều vitamin và nhiều chất khoáng quan trọng,
rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong một số trường hợp, ăn cá nheo còn giúp
chống lại bệnh sơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cá nheo
nấu canh chua là một món ăn dân dã, dễ làm và có thể ăn kèm Chả Cá
Lã Vọng rất ngon.Món canh cá này có vị chua của măng, vị cay của ớt, vị
ngọt của thịt cá sẽ làm bữa cơm của gia đình ngon hơn .
Món canh cá nấu măng
là món canh ngon rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hằng ngày, lại không mất
quá nhiều thời gian để nấu.Nếu bạn dùng măng chua thì rửa sơ với nước, sau đó
xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu bạn dùng măng tươi thì thái măng thành lát
mỏng. Ở đây mình dùng măng chua, nên cho măng vào nồi, đổ nước vào là đun sôi
khoảng 2 phút, vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Hành lá, ớt hay rau
mùi tàu thì xắt nhỏ nhé .
Cá mua về làm thật
sạch, bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó bạn thái cá
thành khúc dày khoảng 3-4cm, để ráo nước. Có nhiều cách làm cá bớt tanh nhưng
mình thường hay dùng cách này .
Cà chua rửa sạch, bổ
múi cau. Chưng cà chua với dầu ăn, bạn nêm luôn một chút bột canh. Khi cà chua
bắt đầu nhừ, bạn đổ măng vào xào qua. Măng chua được xào lên sẽ tiết ra vị thơm
chua. Sau đó, bạn đổ nước lọc mẻ vừa mới chắt vào.
Đợi nước sôi, bạn hãy
thả cá vào. Nên nhớ, nước phải thật sôi nhé. Nêm thêm bột canh, bột ngọt cho
vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, om lửa liu riu khoảng 3-5 phút. Đừng đun lâu
quá, cá sẽ bị nát đấy.Trước khi múc canh chua ra để thưởng thức, đừng quên cho
lá thì đã chuẩn bị vào nhé.
Canh chua cá nheo
không quá cầu kì, không khó để thực hiện nhưng hương vị của chúng lại rất tuyệt
vời đấy. Vị ngọt của cá hòa cùng vị chua chua của cà chua, măng sẽ khiến bạn
thích mê cho xem. Chúc các bạn thành công với món canh chua cá nheo!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét