Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Canh chua cá nheo đặc biệt

Cá nheo là thuộc họ cá da trơn, cho giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các món ăn chế biến từ cá nheo chứa nhiều vitamin và nhiều chất khoáng quan trọng, rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong một số trường hợp, ăn cá nheo còn giúp chống lại bệnh sơ vữa động mạch, giảm thiểu nguy cơ nhồi máu cơ tim. Cá nheo nấu canh chua là một món ăn dân dã, dễ làm và có thể ăn kèm Chả Cá Lã Vọng rất ngon.Món canh cá này có vị chua của măng, vị cay của ớt, vị ngọt của thịt cá sẽ làm bữa cơm của gia đình ngon hơn .

Món canh cá nấu măng là món canh ngon rất thích hợp cho bữa cơm gia đình hằng ngày, lại không mất quá nhiều thời gian để nấu.Nếu bạn dùng măng chua thì rửa sơ với nước, sau đó xé sợi thành miếng vừa. Còn nếu bạn dùng măng tươi thì thái măng thành lát mỏng. Ở đây mình dùng măng chua, nên cho măng vào nồi, đổ nước vào là đun sôi khoảng 2 phút, vớt măng ra ngoài và rửa lại với nước sạch.


Hành lá, ớt hay rau mùi tàu thì xắt nhỏ nhé .
Cá mua về làm thật sạch, bóp cá với muối và ít rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó bạn thái cá thành khúc dày khoảng 3-4cm, để ráo nước. Có nhiều cách làm cá bớt tanh nhưng mình thường hay dùng cách này .
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Chưng cà chua với dầu ăn, bạn nêm luôn một chút bột canh. Khi cà chua bắt đầu nhừ, bạn đổ măng vào xào qua. Măng chua được xào lên sẽ tiết ra vị thơm chua. Sau đó, bạn đổ nước lọc mẻ vừa mới chắt vào.
Đợi nước sôi, bạn hãy thả cá vào. Nên nhớ, nước phải thật sôi nhé. Nêm thêm bột canh, bột ngọt cho vừa miệng rồi đậy nắp nồi lại, om lửa liu riu khoảng 3-5 phút. Đừng đun lâu quá, cá sẽ bị nát đấy.Trước khi múc canh chua ra để thưởng thức, đừng quên cho lá thì đã chuẩn bị vào nhé.
Canh chua cá nheo không quá cầu kì, không khó để thực hiện nhưng hương vị của chúng lại rất tuyệt vời đấy. Vị ngọt của cá hòa cùng vị chua chua của cà chua, măng sẽ khiến bạn thích mê cho xem. Chúc các bạn thành công với món canh chua cá nheo!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét