Những ngày cuối tuần
gia đình xum họp, có nhiều thời gian ở bên nhau, bạn đang muốn làm một món ăn
ngon để cả gia đình thưởng thức nhưng không biết nên làm món nào? Một gợi ý hay
cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh là một món cá Lăng hấp, thật đơn giản mà
ngon tuyệt cú mèo.Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp , Cá Mú hấp ,hay
cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xả cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu
dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm
đà gí vị thích hợp dùng kèm chả cá
lã vọng ngon hợp khẩu vị mọi
người.
Cá Lăng đem đánh vẩy,
tùy cách trình bày mà bạn có thể bỏ đầu, đuôi, vây hoăc để nguyên con cá. Chà
cá với chanh cho sạch nhớt rồi đem rửa sạch. Sau đó lấy khăn khô lau cá,gói cá
lại để 15 phút trong tủ lạnh.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Dùng dao khứa thành
những đường chéo lên thân cá, khứa đến khi đụng vào xương thì thôi, mỗi miếng
khứa cách nhau từ 3 – phân. Khứa so le 2 bên thân cá để khi hấp cá bung ra nhìn
sẽ rất đẹp mắt.
Lấy một ít muối và hạt
tiêu trộn đều lên rồi ướp vào bên trong phần mà bạn khứa ra. Củ sả chẻ dọc, đập
dập rồi cho sả và cá vào một đĩa lớn đặt vào xửng đang đun sôi nước hấp khoảng
15 – 20 phút là được.
Phần nữa cũng khá quan
trọng là nước mắm chấm cá ,Nếu cá bạn ăn với cơm thì chỉ cần pha nước mắm ngon
với hạt tiêu là được. Nếu bạn ăn cuốn với bánh đa nem thì pha nước chấm cần cầu
kì hơn bao gồm: sả, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ cốt chanh, nước mắm
rồi hòa tan ra.
Thế rồi bạn xúc ra đĩa
và trang trí theo ý thích , đơn giản là cách trang trí cũng khiến cho món ăn
thêm hấp dẫn hơn đó !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét