Canh cá nấu dưa không
hề tanh, chỉ thấy chua dịu vị dưa, béo mềm vị cá và thơm ngào ngạt mùi thì là,
hành lá ăn kèm chả cá
lã vọng hẳn sẽ là lựa chọn
tuyệt vời cho bữa tối của cả nhà!
Nguyên liệu:
- 1 con cá tươi khoảng
1.5kg
- 1-2 bát dưa cải; 4
nấm hương tươi; vài quả ớt khô; 5 nhánh hành lá, cắt riêng phần màu trắng và
phần màu xanh; 10 tép tỏi, bóc vỏ và thái lát mỏng; 2,5cm gừng; 5g muối; 10
viên hạt tiêu; 45ml dầu ăn; 60g tinh bột ngô; 5g bột hạt tiêu trắng; 2 lít nước
hoặc hơn khi cần thiết
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch cá,
lọc hai bên thịt cá rồi thái cá thành các lát như nhúng lẩu.
Bước 2: Trong một bát
lớn, cho nước sạch vào, ngâm và rửa các lát cá cho đến khi chúng sạch, chuyển
ra để ráo nước.
- Ướp xương cá với phần
cá thái lát với muối, bột bắp, và bột hạt tiêu trắng, để sang một bên.
- Làm nóng khoảng 1
muống canh dầu ăn trong một chảo lớn, rồi cho tỏi, gừng, hành lá và hạt tiêu
nguyên hạt vào xào trong 1-2 phút cho đến khi thơm. Thêm dưa cải vào xào trong
1 phút rồi đổ khoảng 2 lít nước vào, thêm nấm.
Đun tất cả lên trong
khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dưa cải mềm mà bạn thích. Nêm nếm gia vị mà bạn
thích hoặc ít muối sao cho phù hợp.
Cho riêng xương ra rồi
đun trong nồi canh cho ngọt nước thêm 5 phút. Nếu bạn thích, có thể cho xương
cá vào đun ngay từ đầu cùng dưa cũng được.
- Sau đó, cho các lát
cá vào đun trong 2 phút (hoặc 3-5 phút nếu bạn thích) là được. Cho tấy cả ra
bát để chuẩn bị thưởng thức.
- Làm nóng 2 thìa dầu
ăn, cho ớt khô vào đun nóng, sau đó rưới lên bát canh cá nấu dưa chua.
Sau đó trang trí hành
hoa, tía tô để món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét