Nếu cá Lăng là vua cá
nước ngọt với món Chả cá
Lã Vọng thì cá Thu không thể thiếu trong danh sách những loài cá ngon nước
mặn . Cá Thu có thể chế biến thành nhiều món ngon , một trong những món đó phải
kể đến cá Thu nướng muối ớt .Thịt cá Thu chưa nhiều dinh dưỡng và protein thích
hợp cho tất cả mọi người, cách chế biến lại khá đơn giản , các mẹ cùng lưu lại
cách làm để chiêu đãi cả nhà nhé :
a. Nguyên liệu:
– 300g cá thu
– 4 lá chanh
– 1 thìa cà phê ớt bột
– 1 thìa súp riềng băm
– 1/2 thìa súp nghệ
băm
– 1 thìa súp nước mắm
– 2 thìa cà phê hạt
nêm
– 2 thìa súp dầu ăn
– Lá chuối để gói
>>> Chả
cá Anh Vũ
b. Cách làm:
+ Cá rửa sạch, để ráo,
cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 10 phút cho thấm.
Sau đó ướp tiếp với ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn , để thêm 5 phút nữa.
Lá chuối lau sạch. Lá
chanh rửa sạch, thái chỉ.
+ Trải lá chuối thành
2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng
khoảng 10 phút.
Dùng kèm với cơm nóng
hoặc bún.
Mách nhỏ: Ướp dầu vào
cá trước khi nướng sẽ làm cá béo hơn và không bị khô. Khi gỡ lớp lá chuối ra,
nên cho cá lại vào lò nướng khoảng 2 phút để cá vàng mặt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét