Cá lăng nấu cà bát là món ăn được nhiều chị em lựa chọn cho
món ăn trong bữa cơm gia đình. Và với cách làm cá lăng nấu cà
bát ngon thơm
dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn làm món ăn dân dã mà lạ miệng lại có thể
ăn kèm Chả cá
Lã Vọng cực ngon chiêu đãi cả gia đình.
Nguyên liệu
·
Cá lăng: 1kg
·
Thịt ba rọi: 300g
·
Cà chua: 3 quả
·
Đậu hũ chiên: 4 miếng
·
2 quả cà bát
·
Tía tô
·
2 nhánh hành lá
·
1 thìa súp hành tím băm
·
1 thìa cà phê mè trắng
·
2 thìa cà phê muối
·
1 thìa cà phê đường
·
1 thìa súp hạt nêm
·
½ thìa cà phê
·
bột ngọt
·
1 thìa súp nước cốt me
·
1 thìa súp dầu ăn
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Cách làm:
Bước
1:
Cá rửa sạch rồi cắt khúc. Thịt ba chỉ rửa
sạch, cắt miếng vừa ăn.
Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ hình vuông,
Tía tô chọn nhặt những lá non đem rửa sạch rồi để ráo và sau đó đem thái chỉ.
Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ. Cà bát rửa
sạch với nước rồi cắt miếng to hình múi cau rồi ngâm với nước muối khoảng 10
phút.
Cà chua rửa sạch rồi mang cắt múi cau.
Bước
2:
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho hành
tím, hành lá, cà chua vào phi thơm cùng chút muối, đường, xào rồi dầm cho cà ra
màu sau đó cho thịt ba rọi vào.
Cho nước vào rồi cho cà bát, lá tía tô vào
đậy nắp lại thêm gia vị đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước cốt cho vừa ăn và
nấu khoảng 20 phút thì tắt bếp.
Cho 1 thìa súp dầu ăn vào nồi cơm điện làm
nóng, phi thơm hành tím, hành lá, cho cà chua vào, nêm ít muối, đường, xào cho
cà ra màu sau đó cho thịt ba rọi vào.
Thêm nước vào, kế đến là cá, cà bát và lá
tía tô. Đậy nắp lại nấu sôi, nêm nước cốt, đường, bột ngọt, hạt nêm, muối vừa
ăn, nấu thêm 20 phút là được.
Chúc
các bạn thành công và ngon miệng với món cá lăng nấu cà bát ngon mà làm
đơn giản này nhé! Ngoài ra, bạn có thể học cách làm cà tím nấu đậu phụthơm ngon dành cho bữa tối gia đình thêm ngon miệng, hấp
dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét