Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Canh chua cá nheo giải nhiệt ngày hè oi ả

Theo nghiên cứu cho biết, cá nheo là một trong những loại cá da trơn chứa nhiều vitamin và chất khoáng quan trọng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung những món ăn ngon từ cá nheo vào thực đơn nhà mình nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm món Cá nheo nấu canh chua dân dã, dễ chế biến lại có thể ăn kèm Chả cá Lã Vọng và cực kỳ  bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu
Cá nheo
1 quả cà chua
1 thìa mẻ
Măng chua
Rau thì là
Nước mắm, muối, bột ngọt
Hạt tiêu.

Các bước thực hiện
Rau thì là cắt khúc khoảng 1 cm.
Măng chua rửa sạch và để ráo nước
Hòa 1 muôi mẻ với lượng nước vừa đủ rồi lọc bỏ bả và lấy phần nước mẻ.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Sau đó, đem cà chua chưng cùng cho tới khi nhừ thì đổ măng vào xào qua. Sau đó, đổ nước mẻ đã lọc vào đun sôi lên. Khi nước sôi già thì cho cá vào. Nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa đường vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 3-5 phút là được
Trước khi ăn cho thêm một chút lá thì là thái nhỏ vào cho canh cá dậy mùi thơm hơn.
Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm cách làm món canh chua cá cơm tại 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét