Theo nghiên cứu cho
biết, cá nheo là một trong những loại cá da trơn chứa nhiều vitamin và chất
khoáng quan trọng có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, bạn đừng quên bổ sung những món
ăn ngon từ cá nheo vào thực đơn nhà mình nhé. Hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho
bạn cách làm món Cá nheo nấu canh chua dân dã, dễ chế biến lại có thể ăn kèm Chả cá
Lã Vọng và cực kỳ bổ
dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu
Cá nheo
1 quả cà chua
1 thìa mẻ
Măng chua
Rau thì là
Nước mắm, muối, bột
ngọt
Hạt tiêu.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Các bước thực hiện
Rau thì là cắt khúc
khoảng 1 cm.
Măng chua rửa sạch và
để ráo nước
Hòa 1 muôi mẻ với
lượng nước vừa đủ rồi lọc bỏ bả và lấy phần nước mẻ.
Cà chua rửa sạch, bổ
múi cau. Sau đó, đem cà chua chưng cùng cho tới khi nhừ thì đổ măng vào xào
qua. Sau đó, đổ nước mẻ đã lọc vào đun sôi lên. Khi nước sôi già thì cho cá
vào. Nêm vào 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng bột ngọt và 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa
đường vào rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 3-5 phút là được
Trước khi ăn cho thêm
một chút lá thì là thái nhỏ vào cho canh cá dậy mùi thơm hơn.
Ngoài ra, các bạn có
thể tham khảo thêm cách làm món canh chua cá cơm tại
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét