Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

Cá Quả hấp xì dầu

Không cần phải dùng đến dầu mỡ, tốn nhiều thời gian hay quy trình chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn lạ thường, đặc biệt các món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nếu như chả cá lã vọng là món ngon nổi tiếng đất Hà Thành thì Cá Quả hấp xì dầu lại là đặc sản của không cứ vùng nào cả vì nó khá được ưa chuộng . Sau đây cùng tìm hiểu món ăn cực ngon này nhé .


Nguyên liệu:

– Cá Quả: chọn con khoảng 700-800g

– Gừng: cạo vỏ, rửa sạch và thái sợ

– Hành lá

– Xì dầu

– Muối, hạt nêm và đường.


Cách làm:

– Cá điêu hồng để nguyên con, sơ chế và rửa sạch. Sau đó dùng khăn lau khô rồi ướp với 2 thìa nhỏ muối và 1 thìa hạt nêm trong khoảng 20 phút

– Pha 2 muỗng canh lớn xì dầu và 2 muỗng canh nước tinh khiết cùng 1/3 muỗng cà phê đường mía trắng rồi khuấy tan

– Cho gừng thái sợi vào đĩa rồi đặt cá lên trên và cho vào nồi hấp hấp khoảng 10 phút. Rưới hỗn hợp xì dầu đã pha sẵn đều lên mình cá. Rắc thêm một chút gừng sợi lên trên mình cá. Tiếp tục hấp cá thêm khoảng 5 phút nữa.

– Tiếp đên, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó, rưới đều lên mặt cá cho cá bóng và đẹp hơn. Cuối cùng, rắc thêm hành lá vào cá hấp là được

Khá là đơn giản và dễ làm phải không các bạn, chúc các bạn thành công với món ăn này nha .


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét