Không cần phải dùng
đến dầu mỡ, tốn nhiều thời gian hay quy trình chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp
vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn lạ thường, đặc biệt các món hấp lại cực kỳ tốt cho
sức khỏe. Nếu như chả cá
lã vọng là món ngon nổi tiếng
đất Hà Thành thì Cá Quả hấp xì dầu lại là đặc sản của không cứ vùng nào cả vì
nó khá được ưa chuộng . Sau đây cùng tìm hiểu món ăn cực ngon này nhé .
Nguyên liệu:
– Cá Quả: chọn con
khoảng 700-800g
– Gừng: cạo vỏ, rửa
sạch và thái sợ
– Hành lá
– Xì dầu
– Muối, hạt nêm và
đường.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách làm:
– Cá điêu hồng để
nguyên con, sơ chế và rửa sạch. Sau đó dùng khăn lau khô rồi ướp với 2 thìa nhỏ
muối và 1 thìa hạt nêm trong khoảng 20 phút
– Pha 2 muỗng canh lớn
xì dầu và 2 muỗng canh nước tinh khiết cùng 1/3 muỗng cà phê đường mía trắng
rồi khuấy tan
– Cho gừng thái sợi
vào đĩa rồi đặt cá lên trên và cho vào nồi hấp hấp khoảng 10 phút. Rưới hỗn hợp
xì dầu đã pha sẵn đều lên mình cá. Rắc thêm một chút gừng sợi lên trên mình cá.
Tiếp tục hấp cá thêm khoảng 5 phút nữa.
– Tiếp đên, cho 1
muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi cắt nhỏ vào xào thơm. Sau đó,
rưới đều lên mặt cá cho cá bóng và đẹp hơn. Cuối cùng, rắc thêm hành lá vào cá
hấp là được
Khá là đơn giản và dễ
làm phải không các bạn, chúc các bạn thành công với món ăn này nha .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét