Canh chua cá lóc là
món ăn từ lâu đã quen thuộc với người dân Việt Nam đặc biệt là ở vùng miền tây
Nam Bộ, buổi trưa hè nắng nóng mà được ăn tô canh chua cá lóc, kèm với món chả cá
lã vọng thì mọi cảm giác mệt
mỏi sẽ bay biến mất.
Nguyên liệu: (lượng
nguyên liệu cho 4 khẩu phần)
- 500g cá lóc cắt khúc
- 2 trái cà chua; 1/4
dứa (thơm); 30g me ngào
- 200g đậu bắp
- 1 cây bạc hà (dọc
mùng)
- 2 tép tỏi, 1 củ hành
tím
- Gia vị: 40g muối;
30g đường; 40g bột nêm.
- Các loại rau khác
như ngò gai, ngổ, giá, ớt đỏ.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Cách chế biến :
Làm sạch, sơ chế các
loại rau: tước vỏ, cắt khúc bạc hà; cắt nhỏ đậu bắp. Thái múi cau cà chua. Thái
lát dứa.
Bóc vỏ, băm nhuyễn tỏi
và hành tím. Đặt một chiếc nồi lớn cùng dầu ăn lên bếp, mở lửa vừa, thả hành
tỏi vào phi thơm.
Tiếp tục cho cá lóc
vào, lật đều các mặt đến khi thịt trắng đục.
Đổ 1.2 lít nước cùng
me ngào, đậu bắp, bạc hà, ngổ, ngò gai, giá vào nấu khoảng 10 phút.
Thả cà chua, dứa và
nêm 40g muối, 30g đường, 40g bột nêm. Nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Dọn canh chua cá lóc
ra tô, ăn kèm với cơm. Có thể cho thêm một ít ớt để tạo vị cay nồng. Như vậy
món ăn đã hoàn thành xong rồi đó các bạn, chúc các bạn ngon miệng nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét