Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

cá thu nướng mắm

Các món ngon từ cá thu hương vị lôi cuốn cả những người sành ăn. Cách chế biến những món ăn từ loại cá biển này luôn là điều lo ngại của nhiều bà nội trợ? Hãy tham khảo cách chế biến các món từ cá thu nướng mắm để có thể ăn kèm chả cá lã vọng cho gia đình bạn những món ăn ngon như ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu:
- 200gr cá thu.
- 20gr mỡ.
- 4-5 cây sả.
- 1 quả chanh.
- Xà lách.
- 3 thìa cà phê mắm tôm.
- 1 thìa cà phê ớt băm.
- 1 thìa cà phê đường.
- Bột nêm.


Thực hiện:
- Luộc chín mỡ, thái hạt lựu trộn với đường, phơi nắng.
- Lọc bỏ xương và da cá thu, cho vào cối quết thật nhuyễn.
- Cho 1 thìa cà phê mắm tôm, mỡ, chút bột nêm vào cá, trộn đều.
- Quấn cá đã quết vào đầu cây sả, nướng chín.
Cá nướng ăn với cơm nóng hay với bún đều ngon các bạn nhé !


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét