Chủ Nhật, 10 tháng 4, 2016

cá nheo óm chuối đậu

Cá nheo là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng khá hiếm , những ai đã ăn qua một lần thì sẽ còn ra chợ tìm mua bởi hương vị thơm ngon đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao . Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn món cá Nheo om chuối đơn giản mà cực ngon , các bạn ăn cùng với chả cá Lã Vọng nữa nhé để mâm cơm tròn vị hơn .


Nguyên liệu làm cá nheo om chuối

+ 1kg cá nheo
+ 2 quả chuối xanh
+ 1 chén nhỏ mẻ
+ 1 củ nghệ tươi hoặc bột nghệ
+ 1 củ tỏi
+ Tía tô, hành lá, lá lốt

Cách làm cá nheo om chuối

- Chuối gọt vỏ, ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.


- Tía tô, lá lốt thái chỉ. Hành thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Nghệ giã nhỏ, lọc cùng với mẻ. Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm.
- Đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Vặn to lửa cho cá sôi mạnh, thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.
Như vậy món cá Nheo om chuối đậu đã hoàn thành xong rồi, chỉ cần bỏ chút thời gian thôi bạn đã có được nồi cá Lăng om chuối cực kì hấp dẫn cho cả gia đình và bạn bè cùng thưởng thức món ăn khoái khẩu này ở nhà mà không cần ra tiệm rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé :)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét