Thứ Ba, 19 tháng 4, 2016

cháo cá lóc hương vị của mẹ

Có lẽ trong hầu hết các món cháo cá thì cháo cá lóc vẫn “được lòng” người thưởng thức hơn hết bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng đồng thời nó lại được chế biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, sẵn có với giá thành khá rẻ. Sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho chị em chế biến ăn kèm chả cá Lã Vọng nhé .


Nguyên liệu nấu cháo cá lóc

Cá lóc: 1 con khoảng 0,8kg
Gạo: Một nửa bát
Gừng: 1 củ
Đậu Hà Lan: Nửa bát
Gia vị: Hành lá, nước mắm, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách nấu cháo cá lóc

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu cháo cá lóc ngon:


Bước 1: Cá lóc sau khi mua về sơ chế sạch sẽ, rồi dùng dấm sát để khử mùi tanh của cá. Rồi cho cá vào xoong thêm gừng đập dập vào luộc chín cá, rồi vớt cá ra gỡ lấy thịt, lọc sạch phần xương cá.

Bước 2: Nhặt sạch và loại bỏ những hạt gạo đen và sạn rồi vo sạch gạo, cho gạo vào xoong luộc cá. Ninh nhừ cho cháo chín, vặn nhỏ lửa để cháo nhừ. Nếu cháo cạn nước cho thêm để nước để cháo không bị cháy, chú ý dùng đũa khuấy đều để cháo không bị cháy, khê.
Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu cháo cá lóc ngon, để có món cháo cá lóc thơm ngon, các bạn nên cho thịt cá xào thơm với hành phi, nước mắm và hạt tiêu cho món ăn thêm đậm đà nhé.

Bước 4: Đậu Hà Lan rửa sạch, sau đó cho vào xoong cháo đảo đều. Cuối cùng cho hạt nêm và nêm nếm gia vị cho vừa vị theo khẩu vị ăn của các bạn. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút cho đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.

Để món cháo cá lóc thêm đậm đà các bạn có thể cho nước mắm vào bát trước khi múc cháo. Khi thưởng thức trộn đều và thưởng thức sẽ rất ngon và hấp dẫn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét