Có lẽ
trong hầu hết các món cháo cá thì cháo cá lóc vẫn “được lòng” người thưởng thức
hơn hết bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng đồng thời nó lại được chế
biến từ những nguyên liệu dễ kiếm, sẵn có với giá thành khá rẻ. Sẽ là sự lựa
chọn tuyệt vời cho chị em chế biến ăn kèm chả cá
Lã Vọng nhé .
Nguyên liệu nấu cháo
cá lóc
Cá lóc: 1 con khoảng
0,8kg
Gạo: Một nửa bát
Gừng: 1 củ
Đậu Hà Lan: Nửa bát
Gia vị: Hành lá, nước
mắm, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn cách nấu
cháo cá lóc
Sau khi chuẩn bị những
nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu cháo cá lóc ngon:
>>> Chả
cá Anh Vũ
Bước 1: Cá lóc sau khi
mua về sơ chế sạch sẽ, rồi dùng dấm sát để khử mùi tanh của cá. Rồi cho cá vào
xoong thêm gừng đập dập vào luộc chín cá, rồi vớt cá ra gỡ lấy thịt, lọc sạch
phần xương cá.
Bước 2: Nhặt sạch và
loại bỏ những hạt gạo đen và sạn rồi vo sạch gạo, cho gạo vào xoong luộc cá.
Ninh nhừ cho cháo chín, vặn nhỏ lửa để cháo nhừ. Nếu cháo cạn nước cho thêm để
nước để cháo không bị cháy, chú ý dùng đũa khuấy đều để cháo không bị cháy,
khê.
Bước 3: Bước tiếp theo
của hướng dẫn nấu cháo cá lóc ngon, để có món cháo cá lóc thơm ngon, các bạn
nên cho thịt cá xào thơm với hành phi, nước mắm và hạt tiêu cho món ăn thêm đậm
đà nhé.
Bước 4: Đậu Hà Lan rửa
sạch, sau đó cho vào xoong cháo đảo đều. Cuối cùng cho hạt nêm và nêm nếm gia
vị cho vừa vị theo khẩu vị ăn của các bạn. Tiếp tục đun thêm khoảng 15 phút cho
đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.
Để món cháo cá lóc
thêm đậm đà các bạn có thể cho nước mắm vào bát trước khi múc cháo. Khi thưởng
thức trộn đều và thưởng thức sẽ rất ngon và hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét