Cá
trê kho gừng là một món ăn mang đậm hương
vị Nam Bộ. Không chỉ rẻ, chế biến đơn giản mà còn có tác dụng làm ấm bụng và
giải cảm, cá trê kho gừng là sự lựa chọn hoàn hảo để ăn kèm Chả cá
Lã Vọng. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách làm món
cá trê kho gừng nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá trê kho gừng thơm ngon, đậm
đà
1.
Cá trê: 700g, bạn nên chọn cá trê đồng để thịt săn chắc, thơm ngon
hơn nhé.
2.
Thịt ba chỉ: 300gr.
3.
Gừng tươi: 1 nhánh to.
4.
Ớt: 5 trái (tùy khẩu vị/cách ăn)
5.
Rau răm: 50g.
6.
Gia vị: Hành khô, sả, tỏi, muối,
nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn.
7.
Dụng cụ kho cá: 01 nồi đất.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Sơ chế nguyên liệu làm món cá trê kho gừng đơn giản tại nhà
–
Thịt ba chỉ thái vuông quân cờ và ướp với mắm, tiêu, và bột ngọt.
–
Hành khô, tỏi, sả, rau răm: Làm sạch, băm nhỏ.
–
Gừng tươi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
–
Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ phần cuống, 2 trái thái lát, 3 trái để nguyên;
–
Cá trê:
+
Rửa sạch với nước có pha muối, lấy 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá để thịt cá
thơm ngon hơn, cắt khúc dày 2cm, phần đầu và đuôi cá trê bạn có thể sử dụng để
nấu canh chua nhé.
+
Ướp cá trê với 3 thìa muối trong 2 tiếng để thịt cá săn lại
khi kho sẽ thơm ngon hơn, sau đó cho thêm ½ phần hành tỏi băm nhuyễn, ½ phần
gừng thái chỉ, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu,
1 thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 – 45 phút để cá ngấm đều gia vị thì món
cá trê kho gừng sẽ đậm đà hơn. Trong cách làm món cá trê kho gừng,
bước ướp cá cần đặc biệt chú ý, nếu bạn ướp quá tay cá sẽ bị mặn và mất vị đó.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét