Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

cá nướng riềng sả thơm ngon không còn mùi tanh

Khi chế biến các món cá bổ sung thêm 2 nguyên liệu riềng, sả sẽ làm cho món cá của bạn thơm thơm, cay cay ăn rất ngon, hơn nữa nó còn làm mất đi mùi tanh của cá nữa. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá nướng riềng sả thơm nức mũi, hết mùi tanh, ăn kèm chả cá Lã Vọng thì hết ý. bạn hãy cùng theo dõi nhé:
Các món nướng hầu như đều đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận của người đầu bếp. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, chúng tôi tin rằng với hướng dẫn cách làm cá nướng riềng sả cụ thể đến từng chi tiết dưới đây, bạn sẽ thực hiện thành công.
Nguyên liệu để làm cá nướng riềng sả

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm cá nướng riềng sả như sau:
1.     Cá: 1kg (Bạn nên chọn mua cá quả để nướng thì món ăn sẽ được ngon hơn nhé)
2.     Riềng: 100g
3.     Sả: 5 củ
4.     Dầu ăn, bột nghệ, hạt tiêu
5.     Cà chua, rau mùi để trang trí
6.     Lò nướng hoặc bếp than
Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng sả
Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem cá quả đi làm sạch. Bỏ vảy, cắt sạch vây, khứa ở phần bụng để moi ruột và mật ra. Sau đó rửa cá lại với nước nhiều lần, rồi dùng dao khía chéo trên thân cá. Làm như vậy để cá dễ thấm gia vị và khi nướng, cá sẽ nhanh chín.
Bước 2: Riềng và sả rửa sạch, thái mỏng rồi giã thật nát sau đó cho chúng vào 1 cái tô. Thêm hạt tiêu, dầu ăn, bột nghệ vào tô và trộn đều lên.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách làm cá nướng riềng sả thơm nức mũi, bạn hãy dùng hỗn hợp trên quết lên mình cá, nhớ quết đều tay và quết cả phần khe thịt đã khía để thịt cá được đậm đà và thơm hơn nhé.  Ướp cá trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Tiếp tục hướng dẫn làm cá nướng riềng sả. Bạn có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng bằng than đều được. Mỗi cách sẽ đều có những ưu và nhược điểm riêng.
Nếu dùng lò nướng thì trước khi bạn thực hiện nướng cá thì hãy làm nóng lò nướng trước, ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng thời gian là 10 phút. Sau đó đặt vỉ cá lên rãnh của lò và nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn kiểm tra thấy cá chín vì còn tùy theo cách bạn chỉnh nhiệt độ khi nướng cá nữa.
Nếu bạn dùng bếp than thì bạn hãy chuẩn bị bếp trước, sau đó đem vỉ cá đặt lên trên bếp than và nướng. Thỉnh thoảng lật qua lật lại vỉ cá cho cá được chín đều.
Khi cá chín bạn hãy cho cá ra đĩa, trang trí bằng rau mùi, vài lát cà chua cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cá nướng riềng sả cực ngon rồi đó. Bây giờ hãy cùng cả gia đình mình thưởng thức thôi.
Yêu cầu thưởng thức cá nướng riềng sả
  • Cá chín đều, vàng ươm, không bị cháy.
  • Món cá nướng riềng sả thơm lừng, vị cay nhẹ, thơm lừng của riềng và sả khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng nhé.
Ngoài món cá nướng riềng sả các bạn có thể tham khảo thêm một số món ăn với cá khác như cách làm cá chép om dưa hay cách nấu canh chua cá quả cũng rất thơm ngon mà hấp dẫn đấy nhé.
Vậy là hướng dẫn cách làm cá nướng riềng sả thơm ngon, độc đáo của chúng tôi đã xong. Hy vọng rằng, sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để đổi bữa cho gia đình mình thay vì chỉ có những món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét