Cá đuối nấu canh chua từ
lâu đã trở thành một món được rất nhiều người ưa chuộng, bạn đã được thưởng
thức chưa? Nếu bạn đã một lần thưởng thức rồi thì chắc hẳn bạn không thể quên
mùi vị cuốn hút từ thịt cá hòa quyện với vị chua thanh mát của món canh cá và
có thể ăn kèm Chả cá
Lã Vọng. Hôm nay,chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn món
cá đuối nấu canh chua nhé!
Nguyên liệu:
·
Cá đuối: 500 gam
·
Cà chua: 3 quả.
·
Dứa: 1/2 quả.
·
1 quả me chua, 1 mớ thì
là.
·
Hành lá, tỏi.
·
Gia vị: Muối, nước mắm,
hạt nêm, hạt tiêu…
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Các bước thực hiện:
·
Bạn đem cá đuối rửa
sạch, và lấy dao sắc chẻ dọc thân cá thành 3, sau đó cắt thành các khúc khoảng
bằng hai đốt ngón tay cho vừa đẹp mắt. Đem cá đi ướp với muối và đường,
mắm, hạt nêm cùng hạt tiêu cho cá thơm các bạn nhé!
·
Tiếp đó, bạn đem tỏi đập
dập rồi phi cho thật thơm, khi tỏi đã thơm, bạn bỏ cá đuối vào xào sơ qua cho
cá thêm vị thơm khi nấu canh. Khoảng 5 phút sau thì bạn có thể bỏ cá ra được
rồi.
·
Cà chua đem rửa sạch và
xắt múi cau, quả me chua bạn cạo bớt lớp vỏ bên ngoài cùng. Dứa quả bổ đôi, lấy
1/2 và gọt thật sạch vỏ. Bật bếp lên, cho dầu ăn vào, tiếp đó bạn bỏ cà chua,
me, dứa vào xào và trộn đều. Đến khi nghe thấy tiếng “xèo xèo” rất kêu của nổi
phát ra, các bạn hãy chế một lượng nước khoảng bằng 2/3 nồi vào nồi bạn đang
nấu. Sau đó cho thêm ít hành tươi thái mỏng vào.
·
Khi nồi nước đã chuyển
sang màu đỏ của cà chua, bạn đã có thể cho cá vào nồi! Nêm lại gia vị tùy theo
khẩu vị.
·
Đợi khoảng 20 phút sau
và bật nhỏ lửa, gần bắc xuống và cho thì là vào. Bắc xuống, đổ vào bát tô, rắc
ít hành lá đã thái nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét