Chủ Nhật, 24 tháng 4, 2016

bí quyết làm món sashimi cá hồi

Một trong các bí quyết giúp họ có được sức khỏe trường thọ chính là chế độ ẩm thực lành mạnh, đặc biệt là các thực đơn cá được ăn sống. Cá hồi, với nguồn dinh dưỡng dồi dào, nên không ngạc nhiên khi nó luôn nằm trong danh sách những loại cá được yêu thích nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá Hồi tươi ngon này. Nếu Chả Cá Lã Vọng đại diện cho ẩm thực cá Việt Nam thì sashimi cá Hồi giúp đưa ẩm thực Nhật Bản đến với thế giới .


1. Nguyên liệu chuẩn bị làm món sashimi cá hồi

– 4 lát cá hồi (Để món ăn được thơm ngon khi chế biến các bạn hãy chú ý nên chọn cá tươi)

– 50 gam củ cải sợi Nhật Bản, lá tía tô

– Các gia vị: mù tạt, nước tương

2. Cách chế biến món sashimi cá hồi


– Khi mua cá về trước tiên các bạn hãy rửa lại với nước cho sạch để cho ráo nước, sau đó bạn hãy đặt cá lên thớt (cá còn cả da) để phần da xuống dưới mặt thớt còn phần thịt hướng lên trên sau đó bạn hãy lấy dao sắc cắt cá thành những miếng vừa có độ dày khoảng 0,5 cm. nhưng các bạn hãy chú ý là không được cắt rời thành từng miếng là bạn phải để lớp da ở lại. Tiếp theo bạn hãy dùng dao cắt từ giữa sang hai bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa, còn phần da cá bạn hãy lọc bỏ ra. Phần da cá các bạn không nên bỏ đi mà các bạn có thể cho vào chảo dầu nóng chiên giòn nên ăn rất cũng ngon.


– Tiếp theo bạn hãy cho củ cải cùng với lá tía tô xếp ra đĩa cùng với cá để khi ăn các bạn ăn kèm cùng với sashimi cá hồi. Khi thưởng thức các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước tương và cho thêm mù tạt vào nước tương để chấm cùng.
Như vậy là các bạn đã có 1 đĩa sashimi cá hồi dành cho gia đình thưởng thức. Với những lát cá hồi tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tía tô chấm cùng với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Với cái vị cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm thấy cái vị tanh của cá. Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món sashimi cá hồi cho gia đình thưởng thức để đổi mới được phong cách và hương vị cho bữa ăn của đình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét