Một trong các bí quyết
giúp họ có được sức khỏe trường thọ chính là chế độ ẩm thực lành mạnh, đặc biệt
là các thực đơn cá được ăn sống. Cá hồi, với nguồn dinh dưỡng dồi dào, nên
không ngạc nhiên khi nó luôn nằm trong danh sách những loại cá được yêu thích
nhất tại xứ sở hoa anh đào. Nếu là một tín đồ của văn hóa ẩm thực Nhật Bản,
chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua món sashimi cá Hồi tươi ngon này. Nếu Chả Cá
Lã Vọng đại diện cho ẩm thực cá Việt Nam thì sashimi cá Hồi giúp đưa ẩm
thực Nhật Bản đến với thế giới .
1. Nguyên liệu chuẩn
bị làm món sashimi cá hồi
– 4 lát cá hồi (Để món
ăn được thơm ngon khi chế biến các bạn hãy chú ý nên chọn cá tươi)
– 50 gam củ cải sợi
Nhật Bản, lá tía tô
– Các gia vị: mù tạt,
nước tương
2. Cách chế biến món
sashimi cá hồi
>>> Chả
cá Anh Vũ
– Khi mua cá về trước
tiên các bạn hãy rửa lại với nước cho sạch để cho ráo nước, sau đó bạn hãy đặt
cá lên thớt (cá còn cả da) để phần da xuống dưới mặt thớt còn phần thịt hướng
lên trên sau đó bạn hãy lấy dao sắc cắt cá thành những miếng vừa có độ dày
khoảng 0,5 cm. nhưng các bạn hãy chú ý là không được cắt rời thành từng miếng
là bạn phải để lớp da ở lại. Tiếp theo bạn hãy dùng dao cắt từ giữa sang hai
bên để lấy phần thịt cá xếp ra đĩa, còn phần da cá bạn hãy lọc bỏ ra. Phần da
cá các bạn không nên bỏ đi mà các bạn có thể cho vào chảo dầu nóng chiên giòn
nên ăn rất cũng ngon.
– Tiếp theo bạn hãy
cho củ cải cùng với lá tía tô xếp ra đĩa cùng với cá để khi ăn các bạn ăn kèm
cùng với sashimi cá hồi. Khi thưởng thức các bạn chỉ cần pha thêm một bát nước
tương và cho thêm mù tạt vào nước tương để chấm cùng.
Như vậy là các bạn đã
có 1 đĩa sashimi cá hồi dành cho gia đình thưởng thức. Với những lát cá hồi
tươi ngon được bày đẹp mắt khi ăn kèm cùng với củ cải sợi, lá tía tô chấm cùng
với nước tương, mù tạt sẽ đem đến một hương vị thơm ngon độc đáo. Với cái vị
cay nồng của mù tạt sẽ át đi mùi tanh của cá vì vậy khi ăn các bạn sẽ không cảm
thấy cái vị tanh của cá. Đây là một món ăn có cách chế biến đơn giản nhanh gọn
không hề tốn kém nhiều thời gian chế biến mà lại thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy các
chị em phụ nữ hãy cùng nhau vào bếp để chế biến món sashimi cá hồi cho gia đình
thưởng thức để đổi mới được phong cách và hương vị cho bữa ăn của đình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét