Chỉ với những nguyên liệu
đơn giản và dễ mua bạn sẽ có thêm món canh cá nấu chuối xanh ngon ăn kèm chả Cá
Lã Vọng đủ chất cho thực đơn
mùa hè của gia đình mình rồi đấy!
Nguyên liệu:
Nguyên liệu khá đơn
giản các bạn ạ , Cá nheo 1kg, hoa chuối 500g, đậu phụ 400g, nghệ giềng 100g, mẻ
500g, mắm tôm 10g, bún 500g, ớt 4 quả, hành tía tô và một số gia vị.
>>> Chả
cá Anh Vũ
Về cá, nếu như bạn mua
cá về làm thì sơ chế như sau nhé .Cá nheo đập chết , bỏ vào chậu, dội nước sôi
rồi cạo sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Cắt khúc, cho lên chảo
chiên sơ qua trong dầu sôi cho cá se lại. Hoa chuối để cho khỏi thâm, nên ngâm
ngay khi thái vào trong nước lạnh có pha một chút phèn chua hoặc nước cốt
chanh. Đậu phụ thái con chì, miếng vừa ăn, chiên vàng. Tía tô, lá lốt nhặt rửa
sạch, cắt khúc 1cm.
Cho dầu vào nồi, phi
hành thơm, cho 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ vào chưng cho thơm. Cho cá đã chiên sơ
và nước vào đun cùng nhau, cho thêm lát ớt cay rồi đun nhỏ lửa đến khi cá mềm
thì cho một chút nghệ vào để món ăn có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cho thêm đậu phụ
vào, đun sôi lại là bắc ra.
Món canh cá nấu chuối
đậu có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm.
Chuối nhừ, cá ngọt đậm đà cùng với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được
thay đổi bởi các loại nguyên liệu trong món ăn.
Khi ăn, bày cá vào nồi
đất, đun nóng trong cả quá trình ăn. Cho thêm các loại rau gia vị. Ăn kèm với
bún.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét