Thứ Tư, 20 tháng 4, 2016

đậm đà cá nheo om chuối đậu

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ mua bạn sẽ có thêm món canh cá nấu chuối xanh ngon ăn kèm chả Cá Lã Vọng đủ chất cho thực đơn mùa hè của gia đình mình rồi đấy!

Nguyên liệu:
Nguyên liệu khá đơn giản các bạn ạ , Cá nheo 1kg, hoa chuối 500g, đậu phụ 400g, nghệ giềng 100g, mẻ 500g, mắm tôm 10g, bún 500g, ớt 4 quả, hành tía tô và một số gia vị.


Về cá, nếu như bạn mua cá về làm thì sơ chế như sau nhé .Cá nheo đập chết , bỏ vào chậu, dội nước sôi rồi cạo sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Cắt khúc, cho lên chảo chiên sơ qua trong dầu sôi cho cá se lại. Hoa chuối để cho khỏi thâm, nên ngâm ngay khi thái vào trong nước lạnh có pha một chút phèn chua hoặc nước cốt chanh. Đậu phụ thái con chì, miếng vừa ăn, chiên vàng. Tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch, cắt khúc 1cm.
Cho dầu vào nồi, phi hành thơm, cho 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ vào chưng cho thơm. Cho cá đã chiên sơ và nước vào đun cùng nhau, cho thêm lát ớt cay rồi đun nhỏ lửa đến khi cá mềm thì cho một chút nghệ vào để món ăn có màu vàng nhạt đẹp mắt. Cho thêm đậu phụ vào, đun sôi lại là bắc ra.
Món canh cá nấu chuối đậu có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Chuối nhừ, cá ngọt đậm đà cùng với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi bởi các loại nguyên liệu trong món ăn.
Khi ăn, bày cá vào nồi đất, đun nóng trong cả quá trình ăn. Cho thêm các loại rau gia vị. Ăn kèm với bún.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét