Canh chua cá bông lau hấp dẫn có vị
béo ngậy của cá, chua chua của nước canh là món ăn tuyệt vời ăn kèm Chả cá
Lã Vọng dành cho cả gia đình.Cách nấu canh chua cá bông lau ngon
ngọt khá đơn giản, bạn hãy thử làm món cá nấu canh ngon ngọt
này chiêu đãi cả gia đình nhé!
Nguyên liệu làm món canh chua cá
bông lau:
·
500g cá bông lau
·
100g giá sống
·
100g măng chua
·
1 trái cà chua chín
·
1/2 quả chuối chát
·
1 trái ớt đỏ
·
Tỏi
·
Hành tím
·
Hành lá.
·
Gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 3
thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà
phê dầu phộng.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Cách làm canh chua cá:
+ Cá mang về bạn đem làm sạch,
cắt ra từng khúc vừa ăn rồi cho vào bát ướp cùng với nước mắm, muối, tiêu
giã nhỏ, bột nghệ, đường chừng 20-30 phút.
+ Giá đỗ sống bỏ rễ, sau đó rửa sạch
để ráo. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua rửa sạch bổ miếng cau. Chuối
chát cắt thành những miếng mỏng ngâm qua nước muối pha loãng.
+ Phi thơm tỏi, hành tím trên
chảo dầu nóng. Tiếp tục bạn cho cá vào rim khoảng 3-5 phút. Tiếp tục cho
chuối chát, măng, cà chua vào om. Khi cá, chuối chát, măng thấm gia vị thì
cho nước sôi vào, nấu cho nồi canh sôi vài dạo. Tiếp tục cho giá vào.
+ Để tạo mùi thơm hấp dẫn bạn
có thể cho thêm hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ vào trước khi tắt bếp.
Chúc các bạn và gia đình ngon miệng
với canh chua cá thơm ngon hấp dẫn này nhé! Bạn
có thể xem thêm cách làm cá kho thịt ba chỉ để làm bữa cơm gia
đình thêm ngon và hấp dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét