Những ai đã từng ăn cá
Lăng chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó, thịt ngọt mềm
mà lại ít xương, vừa tốt cho sức khỏe người già, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ
nhỏ .Cá lăng được chế biến thành những món ngon như chả cá
Lã Vọng, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu
cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm… Đặc biệt là món lẩu cá
lăng khiến nhiều người phải mê mẩn.
Cách nấu lẩu chua cá
lăng tương tự như món canh chua miền Tây nhưng vị chua và ngọt ít hơn. Lẩu cá
lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ
làm mê hoặc lòng người.
Nguyên liệu:
– 1 kg cá lăng
– 300g măng chua
– 1 lít nước lèo, 20g
hành tím
– 1 củ nghệ tươi, 1
trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
– Gia vị: Bột ngọt,
bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ngổ
Cách làm:
– Cá làm sạch, cắt
khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.
>>> Chả
cá Anh Vũ
– Bắc chảo dầu nóng,
phi thơm hành tím, cho cà chua, nghệ, măng chua, cá vào xào, nêm bột ngọt, bột
nêm, nước mắm vừa ăn.
– Sau cùng cho nước
lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt
chanh, rau om, ngò gai, ớt.
Còn gì hạnh phúc hơn
khi ngày cuối tuần cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu cá lăng măng chua thơm
ngon để cười đùa, trò chuyện và cùng nhau thưởng thức. Chỉ cần nghĩ như vậy
thôi là tất cả những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống, công việc sẽ tan biến hết.
Chúc các bạn thành công!
cách làm lẩu cá lăng nấu cùng măng chua cũng đơn giản mà
Trả lờiXóa