Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Lẩu cá Lăng thơm ngon cho ngày cuối tuần !

Những ai đã từng ăn cá Lăng chắc hẳn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của nó, thịt ngọt mềm mà lại ít xương, vừa tốt cho sức khỏe người già, vừa đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ .Cá lăng được chế biến thành những món ngon như chả cá Lã Vọng, nướng sả, chiên tươi, nấu cháo (đầu cá), làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm… Đặc biệt là món lẩu cá lăng khiến nhiều người phải mê mẩn.
Cách nấu lẩu chua cá lăng tương tự như món canh chua miền Tây nhưng vị chua và ngọt ít hơn. Lẩu cá lăng nấu với măng chua là món ngon dễ nấu với hương vị chua chua ngọt ngọt dễ làm mê hoặc lòng người.

Nguyên liệu: 
– 1 kg cá lăng
– 300g măng chua
– 1 lít nước lèo, 20g hành tím
– 1 củ nghệ tươi, 1 trái cà chua, 1 trái ớt sừng, 4 trái chanh
– Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, ngò gai, rau ngổ

Cách làm:

– Cá làm sạch, cắt khúc. Hành tím, cà chua bằm nhuyễn, nghệ đập dập. Chanh vắt lấy nước cốt.

– Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành tím, cho cà chua, nghệ, măng chua, cá vào xào, nêm bột ngọt, bột nêm, nước mắm vừa ăn.

– Sau cùng cho nước lèo vào nấu sôi khoảng 3 – 5 phút, cho cá chín, vớt bọt, tắt lửa, châm nước cốt chanh, rau om, ngò gai, ớt.


Còn gì hạnh phúc hơn khi ngày cuối tuần cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon để cười đùa, trò chuyện và cùng nhau thưởng thức. Chỉ cần nghĩ như vậy thôi là tất cả những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống, công việc sẽ tan biến hết. Chúc các bạn thành công!

1 nhận xét: