Salad là món ăn mới du
nhập vào Việt nam và rất được ưa chuộng .Salad Nga, salad rau trộn, salad củ
quả ... và salad cá . Thường thì salad cá người ta sẽ chế biến từ cá Hồi, cá
Ngừ, nhưng theo mình thì salad cá lăng cũng rất thơm ngon và đặc biệt là có thể
ăn kèm chả cá
Lã Vọng rất thú vị, vì cá Lăng thuộc một loại cá nổi tiếng xem như sơn hào
hải vị bởi độ thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao .
Với cá Lăng thì không
thể dùng thịt cá sống như cá Hồi hay cá Ngừ, mà bạn phải hấp nó lên .
Chọn rau, củ, trái cây
tươi, sạch, đa dạng về màu sắc, vị. Lưu ý vì salad là món trộn rau, củ sống nên
phải ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút trước khi chế biến để đảm bảo an
toàn thực phẩm.
Cần làm ráo rau, củ,
trái cây trước khi trộn để đảm bảo vị cho món ăn. Chuẩn bị nước sốt thật đậm
đà, phù hợp khẩu vị của mọi người.Dùng bát, dụng cụ trộn lớn để đảm bảo các
nguyên liệu ngấm đều gia vị. Trộn salad trước bữa ăn khoảng 15 phút để mùi vị
món ăn được ngon nhất. Và lưu ý một điều là nếu chưa dùng ngay hoặc nếu còn
thừa thì cần bảo quản trong tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập .
cá Lăng sau khi hấp
bạn lọc xương, ướp với gia vị vừa ăn nhé, khi trộn với rau củ thì xé nhỏ ra .
>>> Chả
cá Anh Vũ
Một số sai lầm mà các
bạn thường mắc phải khi trộn salad đó là : Dùng quá nhiều nước sốt. Nước sốt là
điểm trọng tâm trong cách trộn salad ngon, hấp dẫn nhưng không nên quá lạm
dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị vốn có của các loại thực
phẩm và gia vị không ngấm đều. Hay dùng quá ít nước sốt: Nếu quá nhiều sẽ làm
mất vị, nhưng nếu dùng quà ít nước sốt thì lại không làm khơi dậy được hương vị
của món ăn. Thêm vào đó, khi cho nước sốt vào salad cần cho từ từ, vừa trộn vừa
rưới nước sốt mới đảm bảo món ăn được ngấm đều. Và đôi khi nguyên liệu vẫn còn
dính nước khi trộn: rau, củ, trái cây trước khi chế biến cần được rửa sạch và
phải làm ráo nước trước khi đem trộn để giúp gia vị được thấm đều.Các bạn
thường không cho gia vị: Salad cá Lăng tuy là món trộn nhưng vẫn phải dùng gia
vị, một chút muối và tiêu trong quá trình trộn sẽ giúp món ăn thêm đậm đà hơn.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với món ăn này nhé .
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét