Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Cá nheo kho riềng - Món quà từ bà tôi

Cá nheo là một trong những loại cá ngon với thịt cá mềm ngọt vì vậy được ưa chuộng phổ biến và chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như cá nheo rán, nướng, nấu canh và không thể thiếu món cá nheo kho, đặc biệt là cá nheo kho riềng ăn kèm Chả cá Lã Vọng cực kỳ thơm ngon. Bạn hãy tham khảo công thức làm dưới đây để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu
  • Cá nheo
  • Riềng
  • Hạt tiêu
  • Đường
  • Mía
  • Muối
  • Nước mắm

Cách làm cá nheo kho riềng
– Cá nheo mang về làm sạch rồi chặt thành từng khúc nhỏ đẹp mắt rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó bạn đem cá ướp với chút đường, muối, nước mắm, hạt tiêu cho ngấm gia vị trước khi kho khoảng 20 phút.
– Riềng cạo lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo và giã nhỏ.
– Mía rửa sạch róc vỏ và chặt thành từng khúc nhỏ.
– Bước tiếp theo bạn cho dầu ăn vào chảo đun  nóng cùng với ít đường cho đến khi đường tan chảy chuyển màu vàng nâu thì cho nước vào đun sôi tắt bếp.
– Sau đó bạn cho mía, riềng vào nồi kho rồi cho cá nheo lên và tiếp theo là đổ nước màu lên trên, bắc nồi lên bếp đun sôi thì hạ nhỏ lửa khoảng 1 tiếng cho cá chín săn lại, nước cạn thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cá nheo kho riềng món ăn ngon kết hợp với cơm nóng tuyệt vời. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét