Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Canh cá nheo nấu chuối đậu có vị ngon đặc biệt

Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, ăn bùi của chuối xanh và vị chua nhẹ của mẻ là món canh dễ ăn và có thể ăn kèm Chả Cá Lã Vọng vào bất cứ lúc nào trong năm..
Nguyên liệu
1 con cá nheo( có thể thay bằng cá quả)
3 quả chuối xanh
2 bìa đậu phụ
100g thịt ba chỉ
Tía tô, hành lá, rau dăm
Nghệ, hành khô
Bột canh, nước mắm, mẻ

Thực hiện:
Cá rửa mua về mổ bỏ ruột và mang sau đó rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc, ướp với 1 thìa canh bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 ít bột canh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc chừng 3cm bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.




Ướp chuối với nửa muỗng café bột nghệ, nửa muỗng café gia vị.Đậu thái miếng vuông nhỏ rán vàng, rồi đổ ra bát tô xóc với 1 ít bột canh cho ngấm gia vị.
Thịt ba chỉ thái con chì , cho thịt vào nồi rang cháy cạnh rồi đổ chuối vào xào chung khoảng 4-5 phút.
Sau đó, đổ nước ngập chuối, đun sôi rồi thả cá vào nấu cùng. Lọc mẻ rồi chưng thơm với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh.
Hành lá, rau dăm, tía tô nhặt rửa sạch thái nhỏ.
Khi chuối gần nhừ thì cho đậu phụ vào nấu cùng, rồi để chuối nhừ hẳn.
Thả rau ,hành vào thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa cafe nước mắm cho canh ngọt dạy mùi thơm đậm đà. Múc canh ra bát tô và dùng cùng với cơm trắng.

Món canh cá nheo nấu chuối đậu có vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn . Chuối nhừ và cá có vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi .
Chúc các bạn ngon miệng với món canh cá nheo om chuối đậu dân dã mà đủ chất dinh dưỡng này nhé!




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét