Canh cá nấu chuối
đậu có vị ngọt của cá, ăn bùi của chuối xanh và vị
chua nhẹ của mẻ là món canh dễ ăn và có thể ăn kèm
Chả
Cá Lã Vọng vào bất cứ lúc nào trong năm..
Nguyên
liệu
1 con cá nheo( có
thể thay bằng cá quả)
3 quả chuối xanh
2 bìa đậu phụ
100g thịt ba chỉ
Tía tô, hành lá,
rau dăm
Nghệ, hành khô
Bột canh, nước
mắm, mẻ
Thực
hiện:
Cá rửa mua về
mổ bỏ ruột và mang sau đó rửa sạch để ráo nước
rồi cắt khúc, ướp với 1 thìa canh bột nghệ, 1 củ
hành khô băm nhuyễn, 1 ít bột canh trong khoảng 30 phút
đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
Chuối
xanh lột vỏ, cắt khúc chừng 3cm bổ làm tư, ngâm vào
nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng
nước sạch, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
>>>
Chả
cá Anh Vũ
Ướp
chuối với nửa muỗng café bột nghệ, nửa muỗng café
gia vị.Đậu thái miếng vuông nhỏ rán vàng, rồi đổ ra
bát tô xóc với 1 ít bột canh cho ngấm gia vị.
Thịt
ba chỉ thái con chì , cho thịt vào nồi rang cháy cạnh rồi
đổ chuối vào xào chung khoảng 4-5 phút.
Sau đó, đổ nước
ngập chuối, đun sôi rồi thả cá vào nấu cùng. Lọc mẻ
rồi chưng thơm với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh.
Hành lá, rau dăm,
tía tô nhặt rửa sạch thái nhỏ.
Khi chuối gần
nhừ thì cho đậu phụ vào nấu cùng, rồi để chuối nhừ
hẳn.
Thả rau ,hành vào
thì tắt bếp, thêm 1-2 thìa cafe nước mắm cho canh ngọt
dạy mùi thơm đậm đà. Múc canh ra bát tô và dùng cùng
với cơm trắng.
Món
canh
cá nheo nấu chuối đậu có
vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn . Chuối nhừ và cá
có vị ngọt đậm đà hòa quyện cùng với đậu thịt
khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi .
Chúc
các bạn ngon miệng với món canh
cá nheo om chuối đậu dân
dã mà đủ chất dinh dưỡng này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét